Chi tiết bài viết - Ban quản lý khu kinh tế Tỉnh

UBND tỉnh làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế

8:15, Thứ Tư, 23-3-2022

Ngày 18/5/2018, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Ban Quản lý (BQL) Khu Kinh tế (KKT) về tình hình hoạt động BQL KKT tỉnh và thực hiện các dự án trọng điểm trong các KKT, KCN. Tham dự buổi làm việc có Đ/c Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành và Văn phòng UBND tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc


Năm 2018, tỉnh Quảng Trị xác nhận là năm doanh nghiệp, vì vậy ngay từ đầu năm 2018 BQL Khu kinh tế đã phát động phong trào đẩy mạnh quảng bá XTĐT, thi đua phát triển sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp trong các KCN, KKT; Kết quả đã đón và làm việc với nhiều đoàn nhà đầu tư chiến lược có tiềm lực và triển vọng nghiên cứu đầu tư vào Quảng Trị: Đoàn Việt Kiều tại Mỹ, Úc, Thái Lan, Công ty Daewon (Hàn Quốc), Tập đoàn FLC, Tập đoàn ISE FOOD (Nhật Bản), dự án VSIP,..…Trong 5 tháng đầu năm có 4 dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư là 34,38 tỷ đồng, hiện đang hướng dẫn hoàn thiện thủ tục đầu tư 16 dự án với tổng vốn đăng ký dự kiến là 79.433 tỷ đồng. Luỹ kế đến nay tại các KCN, KKT có 140 dự án đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đầu tư là 20.377 tỷ đồng, trong đó 89 dự án đã đi vào hoạt động,50 dự án đang triển khai xây dựng. Tổng doanh thu ước thực hiện 5 tháng đầu năm là 1.667 tỷ đồng, đạt 37,8% so với kế hoạch 2018 (1.667/4.400 tỷ đồng), nộp NSNN là 150 tỷ đồng, đạt 38,9% so với kế hoạch năm 2018 (150/385 tỷ đồng).

Song song hoạt động quảng bá thu hút đầu tư và đồng hành cùng doanh nghiệp, năm 2018 công tác tổ chức bộ máy và cải cách hành chính luôn được Ban quan tâm chú trọng. Tiếp tục thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông, một cửa điện tử tại Ban đã tạo bước chuyển biến mới trong giải quyết thủ tục hành chính, bảo đảm công khai minh bạch, cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi, sự hài lòng đối với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư đến liên hệ công tác tại Ban. Đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo chuyên đề để phân tích, đánh giá một cách toàn diện nhằm nâng cao chỉ số cải cách hành chính và mức độ hoàn thành nhiệm vụ, phấn đấu năm 2018, Ban đứng trong top 10 khối các sở, ban ngành của tỉnh.

Những tháng còn lại của năm 2018, BQL Khu kinh tế xác định: Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, quảng bá xúc tiến thu hút đầu tư vào các KCN, KKT; Hỗ trợ, hướng dẫn, giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính, các khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư, doanh nghiệp; Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý đầu tư xây dựng hạ tầng KCN, KKT, đặc biệt KKT Đông Nam đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, phấn đấu giải ngân 100% vốn bố trí; Chỉ đạo các đơn vị sự nghiệp trực thuộc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao....

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của BQL Khu kinh tế trong thời gian qua đã có nhiều nổ lực cố gắng vươn lên trong công tác sắp xếp tổ chức bộ, quyết tâm cải cách hành chính, thay đổi phong cách làm việc nhằm phục vụ tốt hơn nhà đầu tư, doanh nghiệp. Đồng chí cũng đã nêu những tồn tại, hạn chế mà BQL Khu kinh tế cần phải khắc phục để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch đề nghị BQL Khu kinh tế: Tiếp tục rà soát vị trí việc làm, tăng cường công tác cải cách hành chính, năng cao chỉ số thành phần có liên quan đến nâng cao năng lực cạnh tranh; Tăng cường hoạt động xúc tiến đầu tư, quan tâm kêu gọi các nhà đầu tư có tiềm lực trong và ngoài nước đến các KCN, KKT của tỉnh, các dự án có tính khả thi có tác động đến sự phát triển KT-XH của tỉnh; Tiếp tục nâng cao năng lực đội ngũ công chức, viên chức của Ban bằng việc thường xuyên bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, có tinh thần tận tâm tận tụy với công việc, hỗ trợ tịch cực cho nhà đầu tư, doanh nghiệp; Tiếp tục kiện toàn bộ máy của Ban theo hướng tin gọn, hợp lý, giảm khâu trung gian;Tăng cường công tác phối hợp với các ngành liên quan để giải quyết xử lý công việc nhanh, hiệu quả.

Đối với những đề xuất cụ thể của BQL Khu kinh tế đồng chí Chủ tịch trực tiếp chỉ đạo và giao Phó Chủ tịch Nguyễn Quân Chính, các Sở ngành liên quan tham mưu đề xuất; phối hợp hỗ trợ BQL Khu kinh tế trong đồng hành cùng hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp, thực hiện tốt các dự án động lực tại KKT Đông Nam./.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đường dây nóng
hotline
Trưởng ban: 
Ông Phạm Ngọc Minh
0982.595.373
Phó Chánh VP: 
Ông Nguyễn Phước Đại
0903.535.945
Trưởng phòng QLĐTDN: 
Ông Nguyễn Văn Tuấn
0914.064.845
 

 

 

 

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị
ĐC: 91 Lê Duẩn, TP Đông Hà, Quảng Trị 
ĐT: 0233.3859713 - Fax: 0233.3551729 - Email: bqlkkt@quangtri.gov.vn