Chi tiết bài viết - Ban quản lý khu kinh tế Tỉnh

Đàm phán Hợp đồng thuê đất dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Quảng Trị 1

Post date: 23/03/2022

Ngày 28/6/2018, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi đàm phán Hợp đồng thuê đất Nhà máy nhiệt điện BOT Quảng Trị 1, đến dự buổi đàm phán có ông Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng Ban BQL Khu kinh tế tỉnh, ông Adisak Suriyavanagul, Phó Tổng Giám đốc điều hành cấp cao của EGATi, các thành viên tham gia Tổ đàm phán của tỉnh Quảng Trị và Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan (EGATi).

Description: Dam phan BOT 1

Toàn cảnh buổi đàm phàn

Phát biểu tại buổi đàm phán, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính khẳng định lại quyết tâm của tỉnh và nhà đầu tư trong việc triển khai Dự án, đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, dự kiến sẽ khởi công vào tháng 6/2019 (sớm hơn một năm so với kế hoạch ban đầu) và là kỳ vọng của chính quyền và nhân dân Quảng Trị. Trong thời gian qua, hai bên đã có sự phối hợp tốt để hoàn tất một số công việc và thủ tục quan trọng.

Để đảm bảo bảo tiến độ khởi công dự án như dự kiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Chủ đầu tư và nhà liên doanh cần chủ động thực hiện hoàn thành các thủ tục theo quy định của pháp luật Việt Nam, sắp xếp tài chính, đàm phán giá điện, BOT và các vấn đề liên quan khác. Đồng thời, chủ đầu tư cần sớm có văn bản đề xuất Bộ Quốc phòng Việt Nam để xúc tiến công tác rà phá bom mìn, tốt nhất là nên thực hiện vào mùa khô ở Quảng Trị.

Về giải phóng mặt bằng, hiện nay Quảng Trị đã tiến hành kiểm kê xong và đang áp giá, chuyển cho chủ đầu tư để tiến hành chi trả cho người dân theo đúng quy định và kế hoạch. Về vấn đề bảo lãnh, tất cả dự án đều thực hiện theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

Ông Nguyễn Quân Chính cũng thẳng thắn nêu ra những băn khoăn của nhà đầu tư và trả lời một số vấn đề liên quan đến tuyến đường trung tâm, hệ thống kênh mương lân cận…

Thay mặt nhà đầu tư, ông Adisak Suriyavanagul, Phó Tổng Giám đốc điều hành cấp cao của EGATi cam kết sẽ giữ đúng tiến độ của Dự án và cố gắng tối đa để có thể khởi công dự án vào tháng 6/2019.

Tiếp đó, hai bên đã thống nhất một số nguyên tắc, nội quy làm việc và tiến hành đàm phán các nội dung liên quan trong dự thảo Hợp đồng Thuê đất của Dự án nhà máy nhiệt điện BOT Quảng Trị 1.