Chi tiết bài viết - Ban quản lý khu kinh tế Tỉnh

Khởi công dự án Khu dịch vụ - du lịch Gio Hải (giai đoạn 1) tại xã Gio Hải, huyện Gio Linh thuộc Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị

Post date: 22/03/2022

Ngày 12/10/2020, tại xã Gio Hải, huyện Gio Linh thuộc Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị, Công ty cổ Tập đoàn T&T (T&T Group) tổ chức lễ khởi công dự án Khu dịch vụ - du lịch Gio Hải (giai đoạn 1).
Đây là dự án khởi công chào mừng sự kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham dự buổi lễ khởi công có ông Lê Quang Tùng - Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Đăng Quang – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Võ Văn Hưng – Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Đức Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan. Về phía Tập đoàn T&T có ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc cùng các thành viên trong thuộc các Ban, đơn vị chức năng và các nhà thầu thi công.

Dự án Khu dịch vụ - du lịch Gio Hải được UBND tỉnh cấp Quyết định chủ trương đầu tư số 1173/QĐ-UBND ngày 08/5/2020, cấp Quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư số 2898/QĐ-UBND ngày 07/10/2020; tổng vốn đầu tư dự án là 4.470,65 tỷ đồng, diện tích đất 21,926 ha; mục tiêu là xây dựng khách sạn, resort nghỉ dưỡng cao cấp; khu du lịch ven biển tạo điểm nhấn tại tuyến du lịch Cửa Việt – Cửa Tùng.

 

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T trình bày tóm tắt dự án


Giai đoạn 1 của dự án với diện tích đất 13,45 ha tại Khu dịch vụ - du lịch tổng hợp Gio Hải 1 thuộc Khu dịch vụ - du lịch dọc tuyến đường ven biển Cửa Tùng – Cửa Việt, dự kiến đến Quý II/2023 sẽ đưa vào hoạt động.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Sỹ Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh UBND tỉnh Quảng Trị khẳng định:
 

 

Ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu tại lễ khởi công
 

Dự án Khu dịch vụ - du lịch Gio Hải của Công ty cổ phần Tập đoàn T&T được khởi công xây dựng tại Quảng Trị là dự án có quy mô lớn, đánh dấu sự có mặt của một trong những Tập đoàn kinh tế lớn, giàu tiềm lực, kinh nghiệm và uy tín trên thương trường, góp phần cho sự phát triển chung của tỉnh thông qua những giá trị thiết thực mà dự án mang lại.

UBND tỉnh Quảng Trị ủng hộ và chấp thuận chủ trương đầu tư, phê duyệt kế hoạch đầu tư xây dựng một khu du lịch – dịch vụ đẳng cấp, hiện đại, mang những nét đặc trưng của môi trường sinh thái biển với kiến trúc cảnh quan phù hợp, tạo ra các sản phẩm độc đáo nhằm thu hút khách du lịch, góp phần thúc tạo động lực phát triển cho vùng Đông Bắc Quảng Trị nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đánh giá cao Công ty cổ phần Tập đoàn T&T đã nỗ lực, quyết tâm và quyết định lựa chọn Quảng Trị là một trong những điểm đến trong kế hoạch phát triển lâu dài của Tập đoàn. Tỉnh Quảng Trị xác định đây là một trong những dự án trọng điểm, mang ý nghĩa chiến lược, sau khi hoàn thiện và đi vào vận hành sẽ tác động tích cực đến đời sống – kinh tế - xã hội của Quảng Trị, tạo một điểm nhấn trong hệ thống hạ tầng du lịch cũng như tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, tạo động lực cho ngành du lịch phát triển, trở thành nguồn lực phát triển kinh tế, đóng góp vào nguồn thu ngân sách địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban ngành liên quan và UBND huyện Gio Linh tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư; đặc biệt phải hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đồng bộ với quá trình thực hiện dự án; đồng thời thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của Nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện Dự án với quan điểm phục vụ tối đa, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, ưu tiên nhất cho Nhà đầu tư.

Đối với Tập đoàn T&T, Phó Chủ tịch đề nghị Tập đoàn cùng các nhà thầu quan tâm để dự án đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, đặc biệt là đảm bảo môi trường xung quanh dự án; đồng thời thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành, địa phương liên quan để xử lý kịp thời những phát sinh, vướng mắc. Cùng với việc đầu tư xây dựng các hạng mục của công trình, đồng thời đề nghị Tập đoàn T&T quan tâm, ưu tiên trong tuyển chọn lao động, tạo việc làm cho người dân tại địa phương, nhất là những hộ gia đình trong diện phải giải tỏa, di dời, giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án; đồng thời có kế hoạch đào tạo, chuẩn bị đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên có tính chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng khi dự án đi vào hoạt động, góp phần tạo dựng uy tín, thương hiệu của Tập đoàn cũng như sự phát triển bền vững của dự án Khu dịch vụ - du lịch Gio Hải.
 

 

Ông Lê Đức Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận tài trợ công tác Quy hoạch ven biển
 

 

 Ông Đào Mạnh Hùng - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam nhận hỗ trợ 02 tỷ đồng khắc phục sau lũ
 

 

Ông Trần Viết Nam - Chủ tịch UBND xã Gio Hải nhận ủng hộ 500 triệu cho người nghèo


 Trong chương trình buổi lễ khởi công, Tập đoàn T&T có các chương trình tài trợ, ủng hộ cho tỉnh Quảng Trị: Tài trợ cho công tác lập Quy hoạch khu vực ven biển tỉnh Quảng Trị; ủng hộ 02 tỷ đồng để hỗ trợ Quảng Trị khắc phục hậu quả sau lũ và trao 500 triệu đồng cho xã Gio Hải để hỗ trợ người nghèo.
 

 

Thực hiện nghi thức khởi công dự án Khu dịch vụ - du lịch Gio Hải (giai đoạn 1)

Tác giả bài viết: Trương Việt Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đường dây nóng
hotline
Trưởng ban: 
Ông Phạm Ngọc Minh
0982.595.373
Phó Chánh VP: 
Ông Nguyễn Phước Đại
0903.535.945
Trưởng phòng QLĐTDN: 
Ông Nguyễn Văn Tuấn
0914.064.845
 

 

 

 

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị
ĐC: 91 Lê Duẩn, TP Đông Hà, Quảng Trị 
ĐT: 0233.3859713 - Fax: 0233.3551729 - Email: bqlkkt@quangtri.gov.vn