Chi tiết bài viết - Ban quản lý khu kinh tế Tỉnh

Hội thảo “Gặp gỡ Quảng Trị” - Nơi hội tụ các nhà đầu tư cùng Quảng Trị phát triển

16:4, Thứ Hai, 4-7-2022

Ngày 26/3/2022, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội thảo “Gặp gỡ Quảng Trị” xúc tiến đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội thảo cùng với sự tham gia của Đại diện Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, BQL Khu kinh tế; Lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Xây dựng, Nội vụ, Văn hóa Thể thao & Du lịch; Đại diện Lãnh đạo Trung tâm xúc tiến Đầu Tư, Thương mại và Du lịch; Đại diện Lãnh đạo UBND thành phố Đông Hà và UBND huyện Hải Lăng.
 

Ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà đầu tư lớn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Quảng Trị. Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho biết Quảng Trị đang có những bước tiến hết sức mạnh mẽ và tích cực, tăng trưởng kinh tế luôn nằm ở nhóm dẫn đầu khu vực miền Trung và cả nước. Đặc biệt, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, các dự án đầu tư lớn đang được tích cực triển khai, có những dự án lớn nhất từ trước đến nay đối với tỉnh Quảng Trị.
 

Ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Hội thảo

Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh những tiềm năng được tỉnh khai phá hiệu quả chưa từng thấy, thậm chí đã biến khó khăn, bất lợi thành tiềm năng, lợi thế, tiêu biểu là hàng loạt dự án điện gió, điện mặt trời vận hành thương mại đem về hàng ngàn tỉ đồng cho ngân sách. Bên cạnh đó, theo chủ trương của Chính phủ, Quảng Trị sẽ trở thành trung tâm năng lượng của miền Trung và cả nước trên cơ sở tiềm năng các dự án năng lượng tái tạo, năng lượng khí tiềm năng từ mỏ Báo Vàng, mỏ Kèn Bầu. Ngoài ra, sân bay Quảng Trị cũng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) và tỉnh Quảng Trị xác định đầu tư dự án trong giai đoạn 2021 - 2024.

Tại Hội thảo, Ông Trần Quang Trung, Phó Trưởng Ban BQL Khu kinh tế cũng đã trình bày Báo cáo về Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị: Triển vọng và định hướng, lĩnh vực thu hút đầu tư. Báo cáo đưa ra các tiềm năng, lợi thế về điều kiện tự nhiên, xã hội, giao thông kết nối và tính sẵn sàng của tỉnh trong việc đầu tư xây dựng khu tái định cư và chính sách của HĐND tỉnh cùng sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp đồng hành, hỗ trợ. Báo cáo đề ra một số lĩnh vực chiến lược thu hút đầu tư và quỹ đất quy hoạch tương ứng tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị bao gồm: Khu phức hợp năng lượng (tiếp nhận, xử lý khí, nhà máy điện khí LNG và công nghiệp xử lý các sản phẩm khí); Khu hậu cần cảng biển, phi thuế quan; Khu nhà ở công nhân, nhà ở chuyên gia; Khu công nghiệp đa ngành; Khu đô thị, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái và cây xanh, dịch vụ thể dục thể thao; Khu đô thị sinh thái; Tiềm năng về các mỏ khí ngoài khơi.


Ông Trần Quang Trung, Phó Trưởng Ban BQL Khu kinh tế trình bày Báo cáo tại Hội thảo

Thông qua Hội thảo, một số nhà đầu tư lớn như Liên doanh các nhà đầu tư VSIP-Amata-Sumitomo, Công ty Cổ phần SAM Holdings đang thực hiện các dự án tại Quảng Trị đã chia sẻ những lý do chọn đầu tư tại đây, trong đó nhấn mạnh tới lợi thế về điều kiện tự nhiên, vị trí nằm trên Hành lang Kinh tế Đông Tây, hạ tầng đang ngày một hoàn thiện và nguồn lao động dồi dào, cơ chế thông thoáng.

Ông Victor Lim, Giám đốc QTIP – đại diện Liên doanh các nhà đầu tư VSIP-Amata-Sumitomo
phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo “Gặp gỡ Quảng Trị” (Meet Quang Tri) là hoạt động xúc tiến đầu tư cần thiết nhằm thúc đẩy các hoạt động phát triển kinh tế, giai đoạn đầu nhiệm kỳ 2021-2025 với những thách thức trong nước về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, vừa khống chế và dập dịch, vừa phục hồi và phát triển kinh tế trong tình hình mới. Hội thảo cũng là nơi gặp gỡ, đối thoại trực tiếp giữa chính quyền, các Sở Ban ngành của tỉnh với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, là diễn đàn để giới thiệu, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh nổi bật và hấp dẫn của tỉnh Quảng Trị trong đầu tư phát triển; các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh; giới thiệu, cung cấp thông tin về định hướng phát triển KT-XH nói chung, môi trường đầu tư và các lĩnh vực, dự án tỉnh Quảng Trị đang tập trung ưu tiên kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm hiểu nghiên cứu đầu tư, sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh với phương châm “Doanh nghiệp phát triển, Quảng Trị phát triển”. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư được tìm hiểu, nghiên cứu tình hình phát triển và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021-2025, những cơ chế chính sách mời gọi đầu tư, tiềm năng và lợi thế khai thác, qua đó tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tìm hiểu môi trường đầu tư, địa điểm đầu tư, lĩnh vực và dự án kêu gọi đầu tư, những ưu thế, lợi thế khi đầu tư vào tỉnh Quảng Trị, cơ hội đầu tư phát triển dự án ở Quảng Trị.

Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các Sở, Ban ngành và các nhà đầu tư

Thông qua Hội thảo “Gặp gỡ Quảng Trị” tin tưởng rằng sẽ góp phần tạo điều kiện hỗ trợ, thúc đẩy các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh sớm được triển khai và mời gọi được những nhà đầu tư có tiềm năng, tiềm lực cùng với Quảng Trị phát triển./.

Tác giả bài viết: Lê Quang Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đường dây nóng
hotline
Trưởng ban: 
Ông Phạm Ngọc Minh
0982.595.373
Phó Chánh VP: 
Ông Nguyễn Phước Đại
0903.535.945
Trưởng phòng QLĐTDN: 
Ông Nguyễn Văn Tuấn
0914.064.845
 

 

 

 

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị
ĐC: 91 Lê Duẩn, TP Đông Hà, Quảng Trị 
ĐT: 0233.3859713 - Fax: 0233.3551729 - Email: bqlkkt@quangtri.gov.vn