Chi tiết bài viết - Ban quản lý khu kinh tế Tỉnh

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc với Liên doanh các nhà đầu tư về dự án Khu công nghiệp Quảng Trị

16:59, Thứ Hai, 4-7-2022

Chiều ngày 18/4/2022, Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc với Liên doanh các nhà đầu tư về dự án đầu tư Khu công nghiệp Quảng Trị đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 418/QĐ-TTg ngày 23/3/2021. Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Quảng Trị có Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Quang Tùng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Phạm Ngọc Minh cùng đại diện các Sở, ngành liên quan. Cùng dự có đại diện Liên doanh các nhà đầu tư, gồm: Công ty liên doanh TNHH khu công nghiệp Việt Nam - Singapore; Công ty cổ phần đô thị Amata Biên Hòa; Sumitomo Corporation. Về phía Bộ Kế hoạch và Đầu tư có Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc và đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc Bộ.
 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng
và Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc đồng chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu đặt vấn đề cho buổi làm việc và đưa ra các nội dung cần phải thảo luận, trao đổi thẳng thắn tại buổi làm việc.
 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu đặt vấn đề cho buổi làm việc

Ông Phạm ngọc Minh, TUV, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh báo cáo vắn tắt các nội dung đã và đang thực hiện triển khai dự án Khu công nghiệp Quảng Trị cũng như đưa ra một số kiến nghị đề xuất của tỉnh đối với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Liên doanh các nhà đầu tư.
 

Ông Phạm Ngọc Minh, TUV, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh

báo cáo tình hình triển khai dự án Khu công nghiệp Quảng Trị

Tại buổi làm việc, đại diện Liên doanh các nhà đầu tư báo cáo kết quả thực hiện dự án và đưa ra các giải pháp đề xuất cải cách các thủ tục hành chính trong nội bộ và hội đồng quản trị của Liên doanh… để đẩy nhanh các nội dung công việc còn tồn tại và cũng nhận phần trách nhiệm trước Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về sự chậm trể này và cam kết sẽ quyết tâm hoàn thành một số nội dung công việc để sớm đưa dự án vào thực hiện và hoàn thành. Đồng thời, đã có những đề xuất cụ thể và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và tỉnh Quảng Trị trong triển khai thực hiện dự án và thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào khu công nghiệp.

Qua ý kiến của các nhà đầu tư, Bí thư tỉnh ủy Lê Quang Tùng nhấn mạnh, các thông tin được trao đổi tại buổi làm việc có ý nghĩa quan trọng đối với Tỉnh. Quảng Trị cam kết sẽ cùng với các đối tác liên doanh triển khai ngay công tác giải phóng mặt bằng để sớm khởi công. Đồng thời, đề nghị các đối tác phối hợp chặt chẽ để triển khai đồng bộ để có quyết định nhanh nhất trong việc triển khai dự án. Tỉnh sẽ nghiên cứu báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, ngành liên quan để tiếp tục phát triển hạ tầng đồng bộ xung quanh khu công nghiệp, nhất là kết nối giao thông; xây dựng các ưu đãi cho các nhà đầu tư tiến hành đầu tư tại khu công nghiệp tỉnh Quảng Trị.
 

Toàn cảnh buổi làm việc

Bà nguyễn Thị Bích Ngọc, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao sự quyết tâm của Liên doanh các nhà đầu tư trong công tác triển khải Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị và đưa ra một số yêu cầu cụ thể về giải pháp tổ chức thực hiện của Nhà đầu tư đối với thúc đẩy tiến độ của Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị.
 

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại buổi làm việc

 

Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư giành nhiều quan tâm, hỗ trợ và chỉ đạo sát sao để dự án sẽ sớm hiện thực hóa trên mãnh đất Quảng Trị. Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiếp tục hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị thu hút được các nhà đầu tư có năng lực đầu tư các dự án lớn tại Khu công nghiệp này và giao nhiệm vụ cụ thể cho các Vụ, Cục Đầu tư nước ngoài phối hợp với tỉnh Quảng Trị, Liên doanh các nhà đầu tư để tổ chức tốt công tác xúc tiến, thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp Quảng Trị trong thời gian tới “sớm nhất, hiệu quả nhất và quyết tâm cao nhất”./.
 
 

Tác giả bài viết: Trần Quang Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đường dây nóng
hotline
Trưởng ban: 
Ông Phạm Ngọc Minh
0982.595.373
Phó Chánh VP: 
Ông Nguyễn Phước Đại
0903.535.945
Trưởng phòng QLĐTDN: 
Ông Nguyễn Văn Tuấn
0914.064.845
 

 

 

 

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị
ĐC: 91 Lê Duẩn, TP Đông Hà, Quảng Trị 
ĐT: 0233.3859713 - Fax: 0233.3551729 - Email: bqlkkt@quangtri.gov.vn