Chi tiết bài viết - Ban quản lý khu kinh tế Tỉnh

Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và triển khai nhiệm vụ năm 2021

10:57, Thứ Ba, 22-3-2022

Ngày 12/01/2021, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có đồng chí Hà Sỹ Đồng - UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Ban Quản lý Khu kinh tế năm 2021

Năm 2020, là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 05 năm 2016-2020; là năm tỉnh đã xác định chủ đề: “Hành động quyết liệt - Về đích toàn diện - Tạo đà bứt phá” quyết tâm thực hiện hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, tạo đà phát triển trong nhiệm kỳ tới. Để hoàn thành thắng lợi các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các nội dung cam kết với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngay từ đầu năm Ban Quản lý Khu kinh tế đã ban hành Chương trình công tác trọng tâm, các kế hoạch triển khai thực hiện và đã chỉ đạo các phòng, đơn vị, công chức, viên chức và người lao động thực hiện hoàn thành nhiệm vụ.

Tuy nhiên, là năm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; thiên tai, bão lụt lịch sử đã gây thiệt hại nặng nề, tác động tiêu cực đến toàn bộ hoạt động sản xuất và đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh, nhất là công tác xúc tiến đầu tư, triển khai các dự án động lực, nhưng được sự quan tâm của Chính phủ, các ngành trung ương, sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh; sự phối hợp tích cực của các Sở, ban, ngành, chính quyền địa phương, nỗ lực phấn đấu của cán bộ công chức, viên chức, người lao động của cộng đồng doanh nghiệp nên Ban Quản lý Khu kinh tế đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 đề ra.

Năm 2020, hoạt động xúc tiến thu hút đầu tư tiếp tục được duy trì phát triển; Mặc dù dịch bệnh và thiên tai đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình nghiên cứu, tìm hiều đầu tư của nhiều đối tác đến đầu tư vào các KCN, KKT tỉnh, nhưng Ban Quản lý Khu kinh tế đã tham mưu lãnh đạo tỉnh, làm việc với nhiều nhà đầu tư có tiềm lực và triển vọng nghiên cứu đầu tư vào tỉnh Quảng Trị.

Kết quả, có 26 dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư là 12.330 tỷ đồng, đạt 216% so với kế hoạch (26/12 dự án), tăng 70% so với năm 2019 (26/15 dự án). Số dự án khởi công, triển khai xây dựng 08 dự án, đạt 114% so với kế hoạch (8/7 dự án); Số dự án khánh thành, đưa toàn bộ dự án vào hoạt động 06 dự án, đạt 120% so với kế hoạch (6/5 dự án); Số dự án chưa hoàn thành nhưng đưa vào hoạt động một phần 07 dự án.

Lũy kế đến nay tại các KCN, KKT có 172 dự án đã cấp quyết định chủ trương đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đầu tư là 97.404 tỷ đồng, trong đó 108 dự án đã đi vào hoạt động, với tổng vốn đăng ký đầu tư là 10.135 tỷ đồng, 64 dự án đang xây dựng, với tổng vốn đăng ký đầu tư là 87.269 tỷ đồng; Có 63 dự án đang nghiên cứu với tổng vốn dự kiến đăng ký đầu tư là 237.090 tỷ đồng.

Hưởng ứng chào mừng Đại hội Đảng các cấp, ngay từ đầu năm Ban Quản lý Khu kinh tế đã phát động phong trào thi đua sản xuất đến các doanh nghiệp trong KCN, KKT. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Việc nhập khẩu nguyên vật liệu, phụ liệu, xuất khẩu hàng hóa tiêu thụ gặp khó khăn, các doanh nghiệp chỉ hoạt động cầm chừng hoặc ngừng sản xuất, các chỉ tiêu về sản lượng, doanh thu và nộp ngân sách đều giảm sâu. Doanh thu các dự án đầu tư tại KCN, KKT ước đạt 4.500 tỉ đồng, nộp ngân sách ước đạt 350 tỉ đồng, tổng số lao động tại các KCN, KKT vẫn duy trì ở số lượng 7.000 người. Các công tác quản lý tài nguyên và môi trường, quản lý quy hoạch và xây dựng, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ở các KCN, KKT,… được chú trọng thực hiện có hiệu quả.

Trong năm, đã trực tiếp tham mưu, xây dựng đề án bổ sung Khu công nghiệp VSIP vào quy hoạch phát triển các Khu công nghiệp Việt Nam và đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung quy hoạch Khu công nghiệp Quảng Trị với diện tích 497 ha tại xã Hải Trường, xã Hải Lâm và một phần thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng vào Quy hoạch phát triển khu công nghiệp đến năm 2020.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đề nghị trong năm 2021, Ban Quản lý Khu kinh tế tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó, lưu ý cần đẩy mạnh triển khai thực hiện các dự án trọng điểm như: Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy, dự án khu công nghiệp Quảng Trị, các dự án đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN đa ngành tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị,... Đổi mới cách tiếp cận để thực hiện quảng bá hiệu quả việc thu hút các dự án đầu tư vào Khu kinh tế Đông Nam, làm tốt hơn nữa vai trò tham mưu cho UBND tỉnh về chủ trương, chính sách phù hợp với điều kiện của tỉnh nhằm tăng cường thu hút đầu tư trên địa bàn trong thời gian tới.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2021 Ban Quản lý Khu kinh tế tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, hoạt động quảng bá, xúc tiến thu hút đầu tư vào các KCN, KKT, đặc biệt là Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị; Đôn đốc, hỗ trợ các nhà đầu tư thực hiện các dự án trọng điểm đã tổ chức khởi công; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước tại các KCN, KKT; Với quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra như: Phấn đấu có 12-15 dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư, 3-5 dự án khởi công xây dựng mới và 3-5 dự án hoàn thành đưa vào hoạt động,…

Cũng tại Hội nghị lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế đã trao thưởng các danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020.

Ông Phạm Ngọc Minh, TUV, Trưởng Ban trao tặng danh hiệu cho các cá nhân

Ông Trương Khắc Nghi, PBT Đảng ủy, P.Trưởng Ban trao tặng danh hiệu cho các cá nhân

Ông Phạm Ngọc Minh, TUV, Trưởng Ban trao tặng danh hiệu cho các tập thể

Phát động phong trào thi đua và ký cam kết trách nhiệm

của trưởng các phòng, đơn vị với lãnh đạo Ban năm 2021

Tác giả bài viết: Trần Thái Bảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đường dây nóng
hotline
Trưởng ban: 
Ông Phạm Ngọc Minh
0982.595.373
Phó Chánh VP: 
Ông Nguyễn Phước Đại
0903.535.945
Trưởng phòng QLĐTDN: 
Ông Nguyễn Văn Tuấn
0914.064.845
 

 

 

 

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị
ĐC: 91 Lê Duẩn, TP Đông Hà, Quảng Trị 
ĐT: 0233.3859713 - Fax: 0233.3551729 - Email: bqlkkt@quangtri.gov.vn