Chi tiết bài viết - Ban quản lý khu kinh tế Tỉnh

Công ty Năng lượng Eni (Italia) khảo sát, nghiên cứu đầu tư tại tỉnh Quảng Trị

15:7, Thứ Ba, 22-3-2022

Ngày 24/02/2021, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Năng lượng Eni Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Quang Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương có liên quan. Về phía Công ty Năng lượng ENI Việt Nam có ông Luca Dragonetti  - Giám đốc điều hành làm trưởng đoàn cùng các thành viên.

UBND tỉnh tiếp và làm việc với Cty năng lượng Eni Việt Nam

Ông Luca Dragonetti - Giám đốc điều hành ENI Việt Nam cho biết: Công ty Năng lượng Eni là một Tập đoàn chuyên về năng lượng của Italia, được thành lập vào năm 1953, có trụ sở đóng tại thủ đô Roma. Tập đoàn hoạt động trên 66 quốc gia và hiện nay có trên 31.300 chuyên gia (2019). Năm 2019, Công ty Năng lượng ENI Việt Nam đã tiến hành khảo sát, thăm dò mỏ Kèn Bầu trên thềm lục địa Việt Nam thuộc bể Sông Hồng, cách đất liền tỉnh Quảng Trị khoảng 65km. Công ty Năng lượng ENI Việt Nam và đối tác đang triển khai thẩm định trữ lượng tổng thể mỏ Kèn Bầu để nghiên cứu kế hoạch cung cấp khí tự nhiên, phát triển các dự án năng lượng tại Việt Nam; cũng như đẩy mạnh các công tác kỹ thuật liên quan để có thể sớm đưa mỏ vào khai thác trong giai đoạn 2024-2025.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng bày tỏ sự vui mừng khi có nhà đầu tư lớn trên thế giới đến Quảng Trị vào những ngày đầu năm mới 2021, điều này mở ra nhiều cơ hội về sự hợp tác giữa Công ty Năng lượng ENI Việt Nam với tỉnh Quảng Trị.

Ông Trần Quang Trung - Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế

giới thiệu về Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị

Qua đó, Chủ tịch Võ Văn Hưng đã giới thiệu các thông tin về tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Quảng Trị, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2020-2030.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cùng Ban Quản lý Khu kinh tế, các Sở ngành, địa phương đã có buổi đi thực địa giới thiệu về Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Qua buổi đi khảo sát trực tiếp ông Trần Quang Trung - Phó Trưởng Ban đã giới thiệu tiềm năng và thế mạnh cũng như các chính sách ưu đãi và hỗ trợ khi đầu tư vào Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Sau buổi làm việc, tiếp tục chương trình, Đoàn công tác của Công ty Năng lượng ENI Việt Nam sẽ đi khảo sát, tìm hiểu về cộng đồng và các dự án phát triển bền vững, phù hợp với Chương trình mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hiệp quốc như trồng rừng, bảo tồn rừng, giảm khí thải nhà kính (dự án REDD+) và thăm di tích lịch Khe Sanh./.

Tác giả bài viết: Phạm Đình Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đường dây nóng
hotline
Trưởng ban: 
Ông Phạm Ngọc Minh
0982.595.373
Phó Chánh VP: 
Ông Nguyễn Phước Đại
0903.535.945
Trưởng phòng QLĐTDN: 
Ông Nguyễn Văn Tuấn
0914.064.845
 

 

 

 

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị
ĐC: 91 Lê Duẩn, TP Đông Hà, Quảng Trị 
ĐT: 0233.3859713 - Fax: 0233.3551729 - Email: bqlkkt@quangtri.gov.vn