Chi tiết bài viết - Ban quản lý khu kinh tế Tỉnh

Công bố quyết định thành lập Ban Điều hành cửa khẩu tỉnh Quảng Trị

10:17, Thứ Ba, 22-3-2022

Ngày 25/02/2021, tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng trị tổ chức công bố Quyết định của UBND tỉnh về thành lập, tổ chức hoạt động của Ban Điều hành cửa khẩu.

Tại buổi công bố, đồng chí Phạm Ngọc Minh, TUV, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh được phân công làm Trưởng Ban điều hành cửa khẩu tỉnh; đồng chí Trần Minh Phú, Giám đốc Trung tâm Quản lý cửa khẩu làm Phó trưởng Ban Thường trực cửa khẩu tỉnh.

Ra mắt Ban Điều hành cửa khẩu

Ban Điều hành cửa khẩu được thành lập theo Quyết định số 2860/QĐ-UBND ngày 05/10/2020 của UBND tỉnh Quảng Trị, có nhiệm vụ thực hiện việc quản lý thống nhất các hoạt động tại cửa khẩu theo quy định tại Quy chế điều hành hoạt động tại các cửa khẩu biên giới đất liền kèm theo Quyết định số 45/2013/ QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và một số nhiệm vụ khác quy định tại điều 2 Quyết định số 2860 của UBND tỉnh Quảng Trị; mốt số nhiệm vụ chính như sau:

Xây dựng và ban hành Nội quy cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và La Lay và tổ chức thực hiện Nội quy cửa khẩu sau khi được ban hành.

Tổ chức thực hiện điều hành, phối hợp hoạt động của các lực lượng chức năng tại cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và La Lay trong hoạt động kiểm tra, kiểm soát đối với xuất nhập khẩu hàng hóa, xuất nhập cảnh người, phương tiện giao thông vận tải qua cửa khẩu.

Bố trí địa điểm kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng quản lý chuyên ngành tại cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và La Lay thống nhất, hợp lý, thông suốt, đáp ứng yêu cầu thực hiện chức năng, nhiệm vụ của các lực lượng chức năng tại cửa khẩu theo quy định của pháp luật.

Tổ chức phối hợp và giải quyết những vướng mắc phát sinh liên quan đến hoạt động chuyên ngành của các lực lượng chức năng tại cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và La Lay. Thông báo cơ chế, chính sách và những chỉ đạo, điều hành của các cơ quan có liên quan đến các lực lượng chức năng.

Đ/c Trần Minh Phú – Giám đốc TTTQLCK, Phó Trưởng Ban thường trực Điều hành cửa khẩu

 thông qua Quy chế hoạt động Ban Điều hành cửa khẩu

Ban Điều hành cửa khẩu phối hợp chặt chẽ với các sở, ban ngành liên quan và chính quyền địa phương hai huyện Hướng Hoá và Đakrông, xây dựng nội quy hoạt động và tổ chức thực hiện Nội quy cửa khẩu sau khi được ban hành,...

Tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với các cơ quan tại cửa khẩu quốc tế Đen-sa-vẳn và cửa khẩu quốc gia La-Lay (nước CHDCND Lào) để xây dựng hai cặp cửa khẩu quốc tế: Lao Bảo (Việt Nam) - Đen sa vẳn (Lào) và La Lay (Việt Nam) - La Lay (Lào) trở thành hai cặp cửa khẩu hoà bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển.
 

Đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh- Trưởng Ban điều hành

cửa khẩu phát biểu tại buổi công bố

Cũng tại buổi công bố, Ban điều hành Cửa khẩuh đã công bố các chức danh Phó Trưởng Ban Điều hành cửa khẩu do Chi Cục Trưởng Chi cục Hải quan CKQT Lao Bảo và La Lay; Đồn Trưởng Đồn Biên phòng CKQT Lao Bảo và La Lay; Trưởng Văn phòng đại diện BQL Khu kinh tế tại Lao Bảo; Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và thành viên, Tổ giúp việc Ban Điều hành cửa khẩu tỉnh Quảng Trị./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Cầu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đường dây nóng
hotline
Trưởng ban: 
Ông Phạm Ngọc Minh
0982.595.373
Phó Chánh VP: 
Ông Nguyễn Phước Đại
0903.535.945
Trưởng phòng QLĐTDN: 
Ông Nguyễn Văn Tuấn
0914.064.845
 

 

 

 

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị
ĐC: 91 Lê Duẩn, TP Đông Hà, Quảng Trị 
ĐT: 0233.3859713 - Fax: 0233.3551729 - Email: bqlkkt@quangtri.gov.vn