Chi tiết bài viết - Ban quản lý khu kinh tế Tỉnh

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị tổ chức xúc tiến đầu tư tại tỉnh Quảng Ngãi

9:44, Thứ Ba, 22-3-2022

Ngày 05-06/3/2021, tại tỉnh Quảng Ngãi, đoàn công tác của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh do ông Phạm Ngọc Minh – TUV, Trưởng Ban làm Trưởng đoàn có chuyến công tác về xúc tiến đầu tư và làm việc với Ban Quản lý Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi và Công ty TNHH MTV Hào Hưng Quảng Ngãi. Tham dự đoàn có ông Trần Quang Trung - Phó Trưởng Ban cùng đại diện các Phòng, đơn vị của BQL Khu kinh tế.

Đoàn công tác đã được ông Nguyễn Thế Vũ đại diện BQL Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi giới thiệu về đặc điểm, tiềm năng, lợi thế, tình hình thu hút đầu tư các nhà đầu tư thu cấp vào KCN VSIP Quảng Ngãi. Khu Công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi nằm tại xã Tịnh Phong và Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, thuộc Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi được khởi công xây dựng từ năm 2013. Dự án có diện tích quy hoạch 1.746ha, trong đó Khu Công nghiệp là 1.226ha và Khu đô thị dịch vụ là 524ha. Đến nay, Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến thuê đất, xưởng, nhà máy đi vào hoạt động, thu hút được hàng nghìn lao động tại địa phương và góp phần đáng kể vào tiến trình công nghiệp hóa-đô thị hóa tại Quảng Ngãi. Trong thời gian tới, VSIP dự kiến tiếp tục mở rộng thêm khu công nghiệp thứ 2 ở Quảng Ngãi với diện tích nghiên cứu. khảo sát lên đến 3000ha.

Ông Nguyễn Thế Vũ giới thiệu về quy hoạch KCN VSIP Quảng Ngãi

Tại buổi làm việc với BQL Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, thay mặt đoàn công tác, ông Phạm Ngọc Minh – TUV, Trưởng Ban đã trao đổi về tiến độ quá trình chuẩn bị triển khai Dự án Khu công nghiệp Quảng Trị trên địa bàn tỉnh Quảng Trị do VSIP làm chủ đầu tư và sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất của Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị và các Sở, ngành, địa phương trong việc hỗ trơ, đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án đầu tự trên địa bàn tỉnh; mong muốn dự án Khu công nghiệp Quảng Trị sớm hoàn thành các thủ tục đầu tư, triển khai, đi vào hoạt động.

Ông Phạm Ngọc Minh – TUV, Trưởng Ban trao đổi về tiến độ triển khai dự án Khu công nghiệp Quảng Trị

Sau buổi làm việc tại Phòng họp, Đoàn công tác cùng BQL Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi khảo sát các khu chức năng trong KCN VSIP Quảng Ngãi: Khu tái định cư, khu nhà máy xử lý nước thải, hành lang cây xanh… và tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trong KCN.

Đoàn công tác khảo sát khu tái định cư của Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi

Cùng ngày, đoàn công tác đã làm việc với Công ty TNHH MTV Hào Hưng Quảng Ngãi và khảo sát thực địa tại Cảng biển Quốc tế Hào Hưng ở Vịnh Dung Quất của thuộc địa phận xã Bình Thuận huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi với tổng chiều dài 1.7km và có thể tiếp nhận được tàu 70000Dwt.

Đoàn công tác khảo sát tại Cảng Biển Quốc Tế Hào Hưng

Đoàn công tác khảo sát tại Cảng Biển Quốc Tế Hào Hưng

Từ hiệu quả thực tế của các dự án kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp và Cảng biển mang lại tại tỉnh Quảng Ngãi cho thấy vai trò to lớn của các dự án này đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như trong toàn khu vực. Trong thời gian tới, Lãnh đạo BQL Khu kinh tế cùng các Phòng, Ban, đơn vị tiếp tục tích cực hướng dẫn, hỗ trợ các nhà đầu tư và tham mưu UBND tỉnh giải quyết các vướng mắc trong quá trình chuẩn bị các thủ tục của dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy và Khu công nghiệp Quảng Trị để sớm triển khai, xây dựng và đi vào hoạt động để góp phần phát triển tỉnh nhà./.
 

Tác giả bài viết: Lê Quang Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đường dây nóng
hotline
Trưởng ban: 
Ông Phạm Ngọc Minh
0982.595.373
Phó Chánh VP: 
Ông Nguyễn Phước Đại
0903.535.945
Trưởng phòng QLĐTDN: 
Ông Nguyễn Văn Tuấn
0914.064.845
 

 

 

 

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị
ĐC: 91 Lê Duẩn, TP Đông Hà, Quảng Trị 
ĐT: 0233.3859713 - Fax: 0233.3551729 - Email: bqlkkt@quangtri.gov.vn