Chi tiết bài viết - Ban quản lý khu kinh tế Tỉnh

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

16:56, Thứ Hai, 21-3-2022

Sáng ngày 21/01/2022, Đảng bộ Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Phạm Ngọc Minh – Tỉnh Ủy viên, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế cùng các đồng chí Lãnh đạo Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Quang Trung - Bí thư Đảng ủy Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh nhấn mạnh, Hội nghị Tổng kết hôm nay có nhiều nội dung quan trọng nhằm đánh giá, tổng kết lại các nhiệm vụ công tác của năm 2021; đồng thời, bàn phương hướng, mục tiêu và triển khai các nhiệm vụ công tác của năm 2022 cũng như trong thời gian tới với định hướng mục tiêu đóng góp cho sự phát triển lâu dài, toàn diện của Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị.

 Đ/c Trần Quang Trung - Bí thư Đảng ủy  phát biểu khai mạc hội nghị

Trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022, đồng chí Trương Khắc Nghi - Phó Bí thư Đảng ủy cho biết, năm 2021, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đảng ủy BQL Khu Kinh tế và các cấp ủy trực thuộc đã sớm xây dựng, ban hành, triển khai thực hiện quy chế làm việc, chương trình làm việc linh hoạt, nhanh chóng thích ứng với tinh thần chủ động, tích cực, đảm bảo mục đích, yêu cầu. Đặc biệt phát huy vai trò tiên phong trong công tác chung tay hỗ trợ phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung.

Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế đã lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác của cơ quan thông qua việc ban hành Chương trình công tác năm 2021 và các Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy, nội dung tập trung vào các mặt công tác là: Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng; lãnh đạo công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng Đảng bộ; lãnh đạo xây dựng cơ quan, đơn vị và các đoàn thể chính trị - xã hội; lãnh đạo công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng.

Đảng ủy đã phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo Ban tập trung lãnh đạo, chỉ đạọ cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên cải tiến lề lối, phương pháp làm việc, phát huy tính chủ động và sáng tạo, làm tốt chức năng tham mưu trên lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ của Ban Quản lý Khu kinh tế và hoàn thành tốt khối lượng lớn công việc đã đề ra, cũng như các công việc được giao, trong đó có nhiều công việc hoàn thành xuất sắc như: Ban hành 03 Nghị quyết chuyên đề: Nghị quyết số 12a-NQ/ĐUKKT ngày /2021 về việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên; Nghị quyết 43-NQ/ĐUKKT ngày 21/10/2021 về nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường công tác thu hút, quản lý đầu tư; quản lý quy hoach, xây dựng, tài nguyên và môi trường trong các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2021-2025 và Nghị quyết số 48-NQ/ĐUKKT ngày 29/11/2021 tăng cường phát triển và quản lý khai thác cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Trị , giai đoạn 2021-2025. Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cam kết trách nhiệm của người đứng đầu Cấp uỷ, tập thể lãnh đạo và người đứng đầu các cơ quan với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.

Đảng ủy cũng đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2022. Theo đó đã đưa ra 07 mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm cũng như các giải pháp để tổ chức thực hiện. Mục tiêu phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022.

Đ/c Trương Khắc Nghi – Phó Bí thư Đảng ủy Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh
trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Tiếp đó, hội nghị đã nghe các bài tham luận đến từ các chi bộ trực thuộc, Đại diện các tổ chức, đoàn thể BQL Khu Kinh tế với những ý kiến đóng góp thiết thực mang nhiều ý nghĩa cho định hướng triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong đó, tập trung chú trọng vào công tác xây dựng Đảng, phát triển chi bộ, phát triển đội ngũ cán bộ Ban, phát triển Đảng viên trong thời kỳ mới.

Đ/c Lê Quang Sơn – Bí thư Chi đoàn trình bày Báo cáo tham luận

Đ/c Phạm Ngọc Minh – TUV, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Minh – Tỉnh Ủy viên, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể Đảng ủy trong năm khó khăn vừa qua. Mặc dù trong điều kiện Đại dịch Covid diễn biến phức tạp, tuy nhiên Đảng ủy đã phối hợp tốt với Lãnh đạo Ban cũng như các phòng Ban trong cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần lớn vào thành tích chung của toàn tỉnh. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị tập thể Đảng ủy cần bền tâm vững chí, đoàn kết, sáng tạo, phát huy kết quả đạt được, nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp của năm 2022 và cả nhiệm kỳ 2021 – 2025.

Đ/c Phạm Ngọc Minh – TUV, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế và đ/c Trần Quang Trung - Bí thư Đảng ủy
tặng Giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2021.

 

Tác giả bài viết: Võ Thành Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đường dây nóng
hotline
Trưởng ban: 
Ông Phạm Ngọc Minh
0982.595.373
Phó Chánh VP: 
Ông Nguyễn Phước Đại
0903.535.945
Trưởng phòng QLĐTDN: 
Ông Nguyễn Văn Tuấn
0914.064.845
 

 

 

 

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị
ĐC: 91 Lê Duẩn, TP Đông Hà, Quảng Trị 
ĐT: 0233.3859713 - Fax: 0233.3551729 - Email: bqlkkt@quangtri.gov.vn