Cấp lại giấy phép xây dựng trong trường hợp bị rách, nát hoặc bị mất

Thứ sáu - 14/10/2016 09:37

a) Trình tự thực hiện:

+ Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận Một cửa - một cửa liên thông của BQL Khu Kinh tế tỉnh.

Bộ phận Một cửa - một cửa liên thông có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn để Chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định.

+ Bước 2: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Phòng Quy hoạch và Xây dựng căn cứ các quy định hiện hành và các điều kiện về cấp lại giấy phép xây dựng để trình lãnh đạo BQL Khu Kinh tế tỉnh quyết định việc cấp lại giấy phép xây dựng.

+ Bước 3:Tổ chức, cá nhân đến Bộ phận Một cửa - một cửa liên thông nhậngiấy phép xây dựng được cấp lại hoặc văn bản trả lời (đối với trường hợp không đủ điều kiện để cấp lại giấy phép xây dựng) theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận hồ sơ.

b) Cách thức thực hiện:

- Nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp tại Bộ phận một cửa của Ban Quản lý Khu Kinh tế

- Địa chỉ: 91 Lê Duẩn, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị

- Điện thoại: 053. 3 859 713 hoặc 053. 6 550 213

c) Thành phần, số lượng hồ sơ:

* Thành phần hồ sơ:

+ Đơn đề nghị cấp lại giấy phép xây dựng;

+ Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp đối với trường hợp bị rách, nát.

* Số lượng hồ sơ: 02 bộ.

d) Thời hạn giải quyết: Không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.

g) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định: BQL Khu Kinh tế tỉnh.

+ Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền: Phòng Quy hoạch và Xây dựng.

+ Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: Bộ phận Một cửa - một cửa liên thông, Phòng Quy hoạch và Xây dựng.

+ Cơ quan phối hợp: Các cơ quan có liên quan.

h) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

+ Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện để cấp lại: Giấy phép xây dựng.

+ Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện để cấp lại: Công văn trả lời.

i) Lệ phí: Chưa quy định.

k) Tên mẫu đơn tờ khai:

l) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

- Điều kiện cấp giấy phép xây dựng đối với công trình trong đô thị gồm:

+ Phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Đối với CTXD ở khu vực, tuyến phố trong đô thị đã ổn định nhưng chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng thì phải phù hợp với quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị hoặc thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.

+ Phù hợp với mục đích sử dụng đất theo QH sử dụng đất được phê duyệt.

+ Bảo đảm an toàn cho công trình, công trình lân cận và yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ; bảo đảm an toàn hạ tầng kỹ thuật, hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hóa, di tích lịch sử - văn hóa; bảo đảm khoảng cách an toàn đến công trình dễ cháy, nổ, độc hại và công trình quan trọng có liên quan đến quốc phòng, an ninh.

+ Thiết kế xây dựng công trình đã được thẩm định, phê duyệt theo quy định tại Điều 82 của Luật Xây dựng 2014.

+ Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng phù hợp với từng loại giấy phép theo quy định tại các điều 95, 96 và 97 của Luật Xây dựng 2014.

- Điều kiện chung cấp giấy phép xây dựng có thời hạn gồm:

+ Thuộc khu vực có quy hoạch phân khu xây dựng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, công bố nhưng chưa thực hiện và chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

+ Phù hợp với quy mô công trình do UBND cấp tỉnh quy định cho từng khu vực và thời hạn tồn tại của công trình theo kế hoạch thực hiện quy hoạch phân khu xây dựng đã được phê duyệt;

+ Chủ đầu tư cam kết tự phá dỡ công trình khi hết thời hạn tồn tại được ghi trong giấy phép xây dựng có thời hạn, nếu không tự phá dỡ thì bị cưỡng chế và chịu mọi chi phí cho việc cưỡng chế phá dỡ.

m) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18/6/2014;

- Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng;

- Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20/12/2012 của Bộ Xây dựng về việc Hướng dẫn chi tiết một số nội dung của Nghị định số 64/2012/NĐ-CP ngày 04/9/2012 của Chính phủ về cấp giấy phép xây dựng;

- Quyết định số 49/2014/QĐ-UBND ngày 24/12/2014 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc quy định mức thu, quản lý và sử dụng các khoản thu phí, lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị;

- Quyết định số 1066/QĐ-UBND ngày 03/6/2014 của UBND tỉnh Quảng Trị V/v Ủy quyền cấp giấy phép xây dựng.

(Theo Quyết định số 806/QĐ-UBND ngày 15/4/2016 của UBND tỉnh Quảng Trị)