Thứ năm - 11/01/2018 22:40
Ngày 11/01/2018, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng các doanh nghiệp hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước năm 2017.
Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đăng Quang, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và 150 doanh nghiệp đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Giai dac biet
Đồng chí Phạm Đức Châu – Phó Bí thư thường trực tỉnh Tỉnh ủy
Trao Cờ Thi đua cho các doanh nghiệp đạt Giải đặc biệt

Báo cáo kết quả công tác thu thuế năm 2017 và triển khai nhiệm vụ thu năm 2018 do đại diện Cục Thuế tỉnh trình bày tại Hội nghị cho biết: Năm 2017, tỉnh Quảng Trị có 22/22 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra; tổng số thu nội địa trên địa bàn toàn tỉnh đạt 2.153 tỷ đồng, đạt 101,3% dự toán do HĐND tỉnh giao. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 7,02% (chỉ tiêu đề ra là 6,5 - 7%); thu nhập bình quân đầu người đạt 39,2 triệu đồng/người; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt trên 12.700 tỷ đồng.

Công tác xúc tiến thu hút đầu tư được tăng cường, đẩy mạnh, trong năm 2017 đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho 54 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 5.300 tỷ đồng. Ngoài ra, có 303 doanh nghiệp được thành lập mới, nâng tổng số doanh nghiệp lên 3.229 doanh nghiệp. Số lượng lao động được giải quyết việc làm là hơn 40.000 người.

Phát biểu chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân, người nộp thuế được biểu dương tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đánh giá: Kết quả thu ngân sách nhà nước đạt được những kết quả nêu trên thể hiện sự cố gắng lớn của các doanh nghiệp, doanh nhân, sự nỗ lực và quyết tâm của các cấp chính quyền, thể hiện phong trào thi đua yêu nước trong toàn quốc. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục chủ động, phát huy thế mạnh để có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Tại Hội nghị, căn cứ Quyết định số 38/2015/QĐ-UBND ngày 24/12/2015 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy định đánh giá kết quả hoạt động và khen thưởng đối với các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh, Hướng dẫn số 6533/UBND-HD ngày 26/12/2017 của UBND tỉnh về việc khen thưởng các doanh nghiệp có thành tích nộp thuế năm 2017, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh đã lựa chọn 29 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước năm 2017 để khen thưởng, bao gồm: Giải đặc biệt cho 03 doanh nghiệp; Giải nhất cho 02 doanh nghiệp; Giải nhì cho 01 doanh nghiệp; Giải ba cho 13 doanh nghiệp và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 doanh nghiệp.
Giai nhat
Đồng chí Nguyễn Đức Chính – Chủ tịch UBND tỉnh
Trao Cờ Thi đua cho các doanh nghiệp đạt Giải nhất
Trong số 29 doanh nghiệp được biểu dương, khen thưởng nêu trên, có 11 doanh nghiệp trực tiếp tiến hành hoạt động kinh doanh, thực hiện dự án đầu tư tại các khu công nghiệp, khu kinh tế tỉnh Quảng Trị. Đặc biệt, Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Quảng Trị thực hiện dự án Nhà máy Bia Hà Nội - Quảng Trị tại Khu công nghiệp Quán Ngang được Tặng Cờ thi đua Giải đặc biệt với đóng góp trên 160 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước trong năm 2017; Công ty Thủy điện Quảng Trị thực hiện dự án Nhà máy thủy điện Rào Quán tại Khu Kinh tế - Thương mại đặc biệt Lao Bảo được tặng Giải nhất; Công ty TNHH Chaichareon Việt – Thái và Công ty Cổ phần Sông Cầu tại Khu Kinh tế - Thương mại đặc biệt Lao Bảo, Công ty May Hòa Thọ Đông Hà tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà được tặng Giải ba; Công ty Cổ phần Năng lượng Mai Linh tại Khu Kinh tế - Thương mại đặc biệt Lao Bảo và Công ty Cổ phần Khoáng sản Quảng Trị tại Khu công nghiệp Quán Ngang được tặng Bằng khen của Chủ tịch của UBND tỉnh. Việc các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu kinh tế được biểu dương tại Hội nghị cho thấy hiệu quả hoạt động tại các khu công nghiệp, khu kinh tế có nhiều đóng góp vào việc phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh nhà./.
Bang khen
Đồng chí Nguyễn Quân Chính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh
Tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp

Nguồn tin: Trương Việt Dũng