UBND tỉnh Quảng Trị tiếp và làm việc với Tổ chức quản lý cảng biển Hàn Quốc về dự án Cảng biển Mỹ Thủy tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị

Thứ hai - 21/11/2016 03:30
Ngày 10/11/2016, UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Tổ chức quản lý Cảng biển Hàn Quốc về dự án Cảng biển Mỹ Thủy. Tham dự buổi làm việc có ông Mai Thức - UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và lãnh đạo các Sở: Giao thông Vận tải, Kế hoạch và Đầu tư; về phía Tổ chức quản lý cảng biển Hàn Quốc có ông Kim Tae Sung, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Liên doanh cảng quốc tế Mỹ Thủy làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn.Ngày 10/11/2016, UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Tổ chức quản lý Cảng biển Hàn Quốc về dự án Cảng biển Mỹ Thủy.
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc ông Kim Tae Sung, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Liên doanh cảng Quốc tế Mỹ Thủy bày tỏ Dự án cảng biển Mỹ Thủy rất hấp dẫn, hiện có nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc có năng lực, kinh nghiệm trong quản lý, điều hành cảng ở Hàn Quốc mong muốn được hợp tác, tham gia điều hành cảng biển Mỹ Thủy trong tương lai với tư cách là nhà đầu tư thứ cấp; mong muốn tìm hiểu thêm thông tin cụ thể về Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị để chia sẽ cho các nhà đầu tư khác ở Hàn Quốc. Trên cơ sở đó, ông Kim Tae Sung bày tỏ mong muốn tỉnh Quảng Trị hỗ trợ Công ty quyết liệt hơn trong việc thống nhất với Bộ Giao thông Vận tải để trình Thủ tướng Chính phủ sớm quyết định chủ trương đầu tư để có điều kiện kêu gọi thêm nhiều nhà đầu tư khác cùng tham gia đầu tư vào Khu Kinh tế Đông Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp và làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức cho biết hiện nay Tỉnh Quảng Trị đang tích cực phối hợp với các nhà đầu tư thực hiện các thủ tục còn lại để đẩy nhanh tiến độ một số dự án động lực và chuẩn bị triển khai xây dựng hạ tầng Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức cũng đã chỉ đạo các Ban, ngành cung cấp thông tin liên quan đến việc đầu tư Khu Kinh tế Đông Nam và phối hợp, hướng dẫn Công ty thực hiện các thủ tục đầu tư tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Lê Bá Trung