UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Công ty AirCraft Company Viet Nam - Germany GBR

Thứ ba - 30/08/2016 21:13
Ngày 21/6/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã chủ trì buổi làm việc với Công ty AirCraft Company Viet Nam - Germany GBR về nghiên cứu đầu tư dự án sản xuất điện mặt trời kết hợp với phát triển nông thôn (trồng cỏ) tại khu vực bãi cát trắng thuộc xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong.

Tham dự còn có đại điện lãnh đạo các sở Công thương; Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên và Môi trường; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND huyện Triệu Phong và Văn phòng UBND tỉnh.

Công ty AirCraft Company Viet Nam - Germany GBR hoạt động trên lĩnh vực đầu tư dự án cải tạo năng lượng (điện gió, điện mặt trời hòa lưới) kết hợp nông nghiệp chăn nuôi công nghệ cao. Thời gian qua, được UBND tỉnh cho phép, Công ty AirCraft Company Viet Nam - Germany GBR đã tiến hành khảo sát thực tế tại 2 xã Triệu Trạch và Triệu Sơn, nhận thấy có nhiều ưu thế vượt trội so với các địa bàn khác. Về điều kiện tự nhiên như nhiệt độ giờ nắng vị trí mức độ bức xạ nhiệt cao, bằng phẳng, thuận lợi cho việc đầu tư nhà máy điện mặt trời đạt hiệu quả kinh tế cao. Khu vực quy hoạch nhà máy đã được UBND tỉnh quy hoạch là khu vực phát triển điện mặt trời và thuận lợi trong việc đấu nối đường điện 220KV và 110 KV; đồng thời đây là khu vực có ít dân cư, thuận lợi giao thông đường bộ, gần cảng biển, thuận tiện nhập khẩu công nghệ, mở rộng dự án phát triển điện mặt trời cũng như đầu tư phát triển nông nghiệp chăn nuôi gia súc công nghệ cao. Trên những cơ sở đó, Công ty AirCraft Company Viet Nam - Germany GBR đề xuất thực hiện đầu tư Dự án điện mặt trời quy mô nối lưới công suất 100 MW, diện tích đất 130 ha tại xã Triệu Trạch và Triệu Sơn; tổng mức đầu tư là 200 triệu USD, nguồn vốn dự án lấy từ Ngân hàng tái thiết Đức (KfW) và  các tổ chức tín dụng quốc tế của Châu Âu.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đề nghị Công ty AirCraft Company Viet Nam - Germany GBR cần có lộ trình đầu tư và quyết tâm đầu tư. Đồng thời ký quỹ đầu tư để tránh sự đầu tư trùng lặp. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính giao Sở Công thương hướng dẫn Công ty lập báo cáo đề xuất dự án đầu tư sản xuất điện mặt trời với công suất nhà máy số 1 là 50MW với tổng diện tích nghiên cứu khoảng 130 ha tại xã Triệu Sơn, Triệu Trạch, huyện Triệu Phong theo đúng quy định. Giao sở Công thương; Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh và các đơn vị, địa phương liên quan hướng dẫn, hỗ trợ Công ty trong quá trình triển khai thực hiện.