UBND tỉnh làm việc với các nhà đầu tư và sản xuất điện năng tại Quảng Trị

Thứ ba - 30/08/2016 16:05
(Web Quảng Trị) Ngày 16/8/2016, đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần Thủy điện Đakrông (DJC) và Công ty cổ phần Sông Cầu về đầu tư Nhà máy thủy điện Bản Mới và bảo đảm an toàn cho Nhà máy thủy điện Hạ Rào Quán. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan và UBND huyện Đakrông.
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc
Nhà máy thủy điện Bản Mới có công suất 5MW do DJC làm chủ đầu tư có tuyến đập nằm cách Nhà máy thủy điện Hạ Rào Quán của Công ty CP Sông Cầu 2,05 km về phía hạ lưu. Dự án được lập dựa trên các căn cứ pháp lý là Quyết định phê duyệt bổ sung quy hoạch thủy điện nhỏ của Bộ Công Thương và của UBND tỉnh, trong đó có tính đến mực nước hạ lưu Nhà máy thủy điện Hạ Rào Quán là +60,60m. Tuy nhiên, vấn đề phát sinh khi phía Công ty CP Sông Cầu cho rằng, căn cứ vào các thông số thiết kế, kỹ thuật của Nhà máy thủy điện Bản Mới, việc xây dựng nhà máy này sẽ ảnh hưởng rất lớn khả năng vận hành, bảo đảm an toàn của Nhà máy thủy điện Hạ Rào Quán. Vì vậy, Công ty cổ phần Sông Cầu đề nghị chủ đầu tư Nhà máy thủy điện Bản Mới làm rõ các vấn đề liên quan trước khi đầu tư xây dựng để không ảnh hưởng đến sản xuất cũng như an toàn của Nhà máy thủy điện Hạ Rào Quán.
Đại diện DJC khẳng định, dự án xây dựng Nhà máy thủy điện Bản Mới đã tính toán đầy đủ các vấn đề liên quan đến thiết kế, kỹ thuật, khả năng vận hành, không ảnh hưởng đến Nhà máy thủy điện Hạ Rào Quán. DJC sẽ phối hợp chặt chẽ với Công ty cổ phần Sông Cầu trong việc thông tin, xử lý các vấn đề liên quan đến việc đầu tư xây dựng Nhà máy thủy điện Bản Mới...
Sau khi nghe ý kiến giải trình, làm rõ các nội dung liên quan của lãnh đạo Sở Công thương, kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính nhấn mạnh, việc khởi công xây dựng Nhà máy thủy điện Bản Mới phải bảo đảm sản xuất và an toàn tuyệt đối cho Nhà máy thủy điện Hạ Rào Quán trong mọi trường hợp. Do vậy, phía chủ đầu tư cần khảo sát, tính toán cụ thể, chi tiết các vấn đề liên quan để đề xuất bổ sung, điều chỉnh thiết kế, kỹ thuật dự án thủy điện Bản Mới. Đồng thời, cung cấp hồ sơ thiết kế cho Sở Công Thương và Công ty cổ phần Sông Cầu nghiên cứu, thống nhất các thông số thiết kế, kỹ thuật và hoàn thiện các quy trình, thủ tục trước khi khởi công, đảm bảo cho cả hai nhà máy vận hành đồng bộ, hiệu quả và an toàn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây