Tập đoàn Shaiyo Triple A (Thái Lan) nghiên cứu dự án Điện sinh khối và điện mặt trời tại Quảng Trị

Thứ năm - 23/11/2017 13:57
Ngày 20/11/2017, Tập đoàn Shaiyo Triple A (đến từ Thái Lan) đã đến thăm và làm việc tại BQL Khu Kinh tế. Tham gia buổi làm việc, về phía Tập đoàn Shaiyo có ông Wirachai – Chủ tịch Tập đoàn làm Trưởng Đoàn; về phía tỉnh Quảng Trị có ông Trần Quang Trung, Phó Trưởng Ban BQL Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị chủ trì và đại diện lãnh đạo các Sở: Công Thương và Tài nguyên và Môi trường.
Shaiyo 3A 1

Qua giới thiệu, được biết Shaiyo AAA là Tập đoàn đã có trên 40 năm hoạt động tại Thái Lan, tập trung vào phát triển bền vững cùng xã hội và cộng đồng. Hiện nay, Tập đoàn Shaiyo AAA có 8 nhà máy điện sinh khối và 01 nhà máy điện chất thải rắn được phân bố rải rác ở các tỉnh, thành phố ở Thái Lan với tổng công suất 85 MW, bao gồm: Nhà máy điện Shaiyo Chonburi, nhà máy điện Shaiyo Khon Kaen, Nhà máy điện Shaiyo Surin, Nhà máy điện Shayio Nakhon Ratchasima, Nhà máy điện Shaiyo Roi Et, Nhà máy điện Shaiyo Nong Khai, Nhà máy điện Shaiyo Lampang, Nhà máy điện Ubon Ratchathani Shaiyo và Nhà máy điện chất thải rắn thành phố Nam Phong.

Trước buổi làm việc, lãnh đạo BQL Khu Kinh tế đã dẫn đoàn đi khảo sát thực địa một số địa điểm quy hoạch phát triển điện sinh khối và điện mặt trời như Khu QH xử lý rác thải tại KKT Đông Nam Quảng Trị (xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong), Khu QH xử lý rác thải tại KCN Tây Bắc Hồ Xá và Khu dự kiến QH điện mặt trời trong KKT Đông Nam Quảng Trị (xã Gio Hải, huyện Gio Linh).

Sau khi khảo sát thực tế địa điểm đầu tư, làm việc và trao đổi với BQL Khu Kinh tế và các Sở liên quan các thông tin liên quan về đầu tư và chính sách ưu đãi, Tập đoàn đã đến chào xã giao và báo cáo tình hình khảo sát, làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, lĩnh vực điện sinh khối và điện mặt trời thuộc diện khuyến khích đầu tư. Do đó, tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn được nghiên cứu, tìm hiểu và cân nhắc đầu tư tại Quảng Trị. Chủ tịch UBND tỉnh giao BQL Khu Kinh tế làm đơn vị đầu mối liên lạc, trao đổi và cung cấp thông tin cho nhà đầu tư theo yêu cầu qua thư điện tử.
Shaiyo 3A 2

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Tập đoàn sớm nghiên cứu dự án và trong năm tới sẽ tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ để thực hiện dự án.

Nguồn tin: Lê Na

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây