Tập đoàn điện lực Hàn Quốc nghiên cứu đầu tư Nhà máy Nhiệt điện 2 tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị

Thứ hai - 21/11/2016 03:31
Ngày 10/11/2016, UBND tỉnh có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc về nghiên cứu đầu tư nhà máy nhiệt điện 2 tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị. Tham dự buổi làm việc có ông Mai Thức - UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Giao thông Vận tải và; về phía Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc có ông Lee Heung Taek, Giám đốc Cục Đầu tư Kinh doanh Quốc tế làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn.
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Lee Heung Taek cho biết, Công ty Điện lực Miền Tây Hàn Quốc là đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng các nhà máy nhiệt điện và các nhà máy năng lượng quốc tế, có đủ khả năng về tiềm lực kinh tế, kỹ thuật và kinh nghiệm và mong muốn UBND tỉnh cho phép Công ty đầu tư nhà máy nhiệt điện 2 tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, hiện nay nhà máy nhiệt điện 2 chưa thuộc Quy hoạch điện VII của Thủ tướng Chính phủ. Vì vậy, công ty rất mong muốn tỉnh Quảng Trị tích cực phối hợp với Bộ Công Thương trình Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào quy hoạch để Công ty có sơ sở lập báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư nhà máy nhiệt điện 2 tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị. Phía Công ty điện lực Miền Tây Hàn Quốc đề nghị hai bên sẽ thảo luận để ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Phát biểu tại buổi tiếp và làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Mai Thức cho rằng mặc dù nhà máy Nhiệt điện 2 chưa được đưa vào Quy hoạch điện VII, tuy nhiên tỉnh Quảng Trị mong muốn một nhà đầu tư có tiềm lực, đủ khả năng thực hiện dự án và đảm bảo 3 yếu tố đó là: đảm bảo bảo vệ môi trường, sử dụng kỹ thuật trên siêu tới hạn và đảm bảo năng lực về tài chính thì tỉnh Quảng Trị sẽ làm việc với Bộ Công Thương trình Thủ tướng Chính phủ để bổ sung vào quy hoạch. Về việc ký kết biên bản ghi nhớ, giữa 2 bên sẽ thảo luận và thống nhất nội dung trước khi tiến hành ký kết.

Tác giả bài viết: Lê Bá Trung