Năm 2017 - Cơ hội thu hút đầu tư các doanh nghiệp Nhật Bản vào Quảng Trị

Thứ ba - 17/01/2017 16:33
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Phu nhân từ ngày 16-17/01/2017, tối ngày 16/01/2017, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam tổ chức Tọa đàm giữa Lãnh đạo các doanh nghiệp Nhật Bản và địa phương Việt Nam. Tham dự buổi toạ đàm có đại diện lãnh đạo 26 tập đoàn, doanh nghiệp lớn đến từ Nhật Bản và đại diện lãnh đạo của 36 tỉnh, thành phố của Việt Nam.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính phát biểu tại Hội nghị
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính phát biểu tại Hội nghị
Dựa trên tiêu chí ưu tiên về tiềm năng thu hút đầu tư từ Nhật Bản, Quảng Trị là một trong số 36 tỉnh được mời tham dự và là tỉnh thứ tư được giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đến với các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản tại buổi tọa đàm. Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính làm Trưởng đoàn đã tham dự tọa đàm và có bài phát biểu tại Hội nghị.
       
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã giới thiệu tổng quan về tiềm năng, thế mạnh, môi trường đầu tư tại Quảng Trị, các lĩnh vực, dự án động lực kêu gọi đầu tư nước ngoài, trong đó có Nhật Bản; đồng thời thể hiện cam kết đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản trong qúa trình nghiên cứu, khảo sát và triển khai dự án đầu tư tại Quảng Trị.
 
Theo ông Hiroto Izumi - Trợ lý Thủ tướng Nhật Bản cho biết, hiện có hơn 1.600 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, có nhiều đóng góp cho các địa phương của Việt Nam. Và ông Hiroto Izumi cũng cho rằng, nhân buổi gặp gỡ toạ đàm lần này sẽ là cơ hội tốt để các địa phương của Việt Nam thông tin đến các doanh nghiệp Nhật Bản về tiềm năng, thế mạnh phát triển cũng như các chính sách ưu đãi hỗ trợ đầu tư, các lĩnh vực hợp tác phát triển trong tương lai.
Nhân dịp này, bên lề Hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính và Thủ tướng Nhật Bản Shinzu Abe đã có cuộc gặp gỡ trao đổi về đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản vào Quảng Trị. Hy vọng, với cuộc gặp gỡ lần này sẽ tạo nhiều cơ hội, vận hội mới cho Quảng Trị trong thu hút đầu tư các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.
IMG 0129 JPG
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính
chụp ảnh lưu niệm cùng với Thủ tướng Nhật Bản Shinzu Abe

Nguồn tin: Trần Quang Trung – PTB BQL Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây