Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng các doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

Thứ hai - 17/10/2016 03:32
Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, sáng ngày 12/10/2016, đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc mừng Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Quảng Trị và Công ty Bia Hà Nội – Quảng Trị tại KCN Quán Ngang. Cùng đi có đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo BQL Khu kinh tế và các sở, ngành, đơn vị liên quan.
Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Quảng Trị

Thời gian qua, Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Quảng Trị đã tập trung đầu tư dây chuyền, máy móc hiện đại; chú trọng phát triển ngành nghề kinh doanh; đa dạng hóa sản phẩm... Trên cơ sở những thành quả đã đạt được, Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Quảng Trị đang nỗ lực mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Trong 9 tháng đầu năm 2016, tổng doanh thu của Công ty đạt gần 500 tỷ đồng. Hiện tại, Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Quảng Trị có khoảng 350 lao động đang làm việc trực tiếp với mức lương bình quân hàng tháng 10 triệu đồng/người. Nhờ sử dụng công nghệ tiên tiến, sản phẩm của Công ty được khẳng định trên thị trường trong nước và quốc tế. Hiện có khoảng 40% sản phẩm của Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG xuất khẩu ra nước ngoài, chủ yếu sang thị trường Trung Đông và Ấn Độ.

Với tinh thần sản xuất tiết kiệm, hợp lý hóa sản xuất, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Quảng Trị đã đạt được những kết quả khả quan. Trong 9 tháng đầu năm 2016, sản lượng bia mà Công ty sản xuất là 12,7 triệu lít, đạt 95% so với sản lượng được giao và hoàn thành 71% kế hoạch năm. Sản lượng tiêu thụ bia đạt 13,2 triệu lít, trong đó bia lon nhãn xanh chiếm gần 90%. Tính đến cuối tháng 9/2016, Công ty Cổ phần Bia Hà Nội – Quảng Trị nộp ngân sách Nhà nước hơn 104 tỷ đồng. Hiện nay, Công ty đang có kế hoạch nâng dần sản lượng để mức lương người lao động có cơ hội tăng lên.

Tặng hoa chúc mừng doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam, đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ niềm vui mừng khi thấy Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Quảng Trị và Công ty Bia Hà Nội – Quảng Trị đã có sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, qua đó đạt được những kết quả khả quan. Đồng chí Phạm Đức Châu bày tỏ mong muốn các công ty tiếp tục khắc phục khó khăn, vươn lên trong sản xuất, kinh doanh để khẳng định uy tín, thương hiệu của mình. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị các công ty tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động; đóng góp cho các hoạt động từ thiện, xã hội; chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường… Đồng chí khẳng định, lãnh đạo tỉnh sẽ luôn quan tâm, đồng hành, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp trên địa bàn phát triển./.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Kiều Phương