Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị làm việc với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các nhà đầu tư chiến lược tại Hà Nội

Thứ sáu - 13/04/2018 16:56
Vào ngày 13/4/2018, lãnh đạo UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư – Nguyễn Chí Dũng cùng lãnh đạo các nhà đầu tư chiến lược đang nghiên cứu đầu tư dự án hạ tầng khu công nghiệp và đô thị trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Về phía tỉnh Quảng Trị, có ông Nguyễn Quân Chính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và đại diện lãnh đạo BQL Khu Kinh tế, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư. Về phía nhà đầu tư gồm có: Ông Anthony Tan – Phó Tổng giám đốc Công ty liên doanh KCN Việt Nam – Singapore (VSIP); Ông Makiuchi Akira – Phó Tổng giám đốc Công ty Sumitomo Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Nhân – Tổng giám đốc Công ty CP đô thị Amata Hạ Long; Ông Yongjoon Joo – Trưởng Văn phòng đại diện Tập đoàn Korea Land & Housing.
 
lam viec Bo KHDT 1

Sau khi nghe báo cáo công tác triển khai thực hiện trong thời gian qua và tập trung phân tích, chỉ ra các vấn đề còn vướng mắc trong công tác khảo sát, nghiên cứu đầu tư, các bên đã tập trung trao đổi, đề xuất các phương hướng hợp tác trong thời gian tới. Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã đó một số yêu cầu sau:

- Đối với nhà đầu tư: Khẩn trương kiểm tra, thống nhất quy mô, địa điểm đầu tư và thống nhất hình thức đầu tư (góp vốn hoặc đầu tư hợp phần theo khu vực đầu tư) và hoàn thành trong tháng 4, 5/2018. Tích cực phối hợp với tỉnh Quảng Trị để kêu gọi đầu tư và tập trung kêu gọi một số nhà đầu tư có năng lực để thúc đẩy môi trường đầu tư cho khu vực dự án.

- Đối với tỉnh Quảng Trị: Phối hợp với nhà đầu tư để khảo sát, xác định phạm vi, địa điểm dự án đồng thời đánh giá thực trạng và lập phương án chi tiết chi phí GPMB để nhà đầu tư có cơ sở tính toán đề xuất dự án. Tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư về thủ tục đầu tư, công tác GPMB, đáp ứng yêu cầu cho nhà đầu tư. Nghiên cứu thành lập nhóm hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án. Tiến hành lập hồ sơ đề xuất đưa khu vực dự án vào Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Khẩn trương chỉ đạo, đôn đốc các nhà đầu tư và các tổ chức đầu tư hạ tầng hỗ trợ và kết nối (cảng biển, đường nối Quốc lộ 1A đến cao tốc Cam Lộ - La Sơn…), xây dựng kế hoạch đào tạo nguồn lực để đáp ứng nhu cầu dự án. Tỉnh Quảng Trị cũng cần có những chính sách ưu đãi trong thẩm quyền của tỉnh để hỗ trợ tốt nhất cho nhà đầu tư.

- Về phía Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ có báo cáo trình thủ tướng cơ chế hỗ trợ tốt nhất nhằm tháo gỡ khó khăn cho Quảng Trị như kinh phí rà phá bom mìn... đồng thời đề xuất bổ sung khu vực dự án vào Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Trong thời gian tới, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ phối hợp vs tỉnh và nhà đầu tư đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư. Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ phối hợp với Tập đoàn Sembcorp để báo cáo 02 Thủ tướng nhân chiến thăm và làm việc của Thủ tướng Chính phủ tại Singapore. 
 
lam viec Bo KHDT 2

Đại diện các nhà đầu tư yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng như tỉnh Quảng Trị tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, ban hành các cơ chế chính sách phù hợp nhằm giảm thiểu tối đa các chi phí đầu tư, tạo lợi thế cạnh tranh với khu vực khác./.

Nguồn tin: Trần Quang Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây