Khởi công xây dựng dự án Kho cảng xăng dầu Việt Lào tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị

Thứ sáu - 28/02/2020 15:52
Ngày 28/02/2020, tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong thuộc Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị, Công ty Cổ phần Đầu tư xăng dầu Việt Lào tổ chức Lễ khởi công dự án Kho cảng xăng dầu Việt Lào.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND; đồng chí Hoàng Đức Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, địa phương liên quan.

Dự án đầu tư Kho cảng xăng dầu Việt Lào do Công ty cổ phần Đầu tư Xăng dầu Việt Lào làm chủ đầu tư được UBND tỉnh cấp Quyết định chủ trương đầu tư số 666/QĐ-UBND ngày 28/3/2019, tổng vốn đầu tư 470 tỷ đồng, diện tích đất 16,9ha, công suất tổng kho 200.000 m3. Công trình có các hạng mục đồng bộ như: 1 bến phao nhập xăng dầu cho tàu trọng tải đến 40.000 tấn, 1 bến cảng cứng xuất xăng dầu cho tàu trọng tải đến 3.000 tấn, bến dạng liên tục liền bờ có chiều dài 110m.
20200228 091557
Ông Lê Hoàng - Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xăng dầu Việt Lào
báo cáo tóm tắt quá trình triển khai thực hiện dự án

Dự án sau khi hoàn thành sẽ là kho cảng vận chuyển xăng dầu cung cấp cho thị trường trong tỉnh Quảng Trị, các tỉnh lân cận, xuất khẩu sang Lào, đặc biệt là khu vực Nam Lào và khu vực các tỉnh của Thái Lan tiếp giáp với Lào.

20200228 092749
Ông Nguyễn Quân Chính - Phó Chú tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ khởi công

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của nhà đầu tư cũng như các sở, ngành, địa phương liên quan đã giải quyết nhanh các thủ tục, khởi công xây dựng dự án Kho cảng xăng dầu Việt Lào chỉ trong vòng chưa đầy một năm sau khi tỉnh cấp chủ trương đầu tư. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, đây là dự án quan trọng của tỉnh vì vậy, thời gian tới BQL Khu Kinh tế tỉnh và các sở, ngành tiếp tục chủ động hỗ trợ, đồng hành với doanh nghiệp để tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn phát sinh. UBND huyện Triệu Phong và UBND xã Triệu An tiếp tục làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công, giúp nhà đầu tư kịp thời tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án.

20200228 093339
Nghi thức khởi công xây dựng dự án Kho cảng xăng dầu Việt Lào