Đoàn Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tham dự Hội thảo Xúc tiến đầu tư Hàn Quốc vào khu vực miền Trung- Tây Nguyên

Thứ hai - 03/04/2017 15:16
Nhằm tăng cường đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) Hàn Quốc vào khu vực miền Trung- Tây Nguyên, vào ngày 30/3/2017, tại thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến đầu tư miền Trung thuộc Cục đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng KEXIM- Hàn Quốc và Cơ quan xúc tiến thương mại Hàn Quốc (KOTRA) tổ chức “Hội thảo Xúc tiến Đầu tư Hàn Quốc vào khu vực miền Trung- Tây Nguyên”.
Tham dự Hội thảo, về phía Hàn Quốc, có sự tham dự của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, KOTRA, KEXIM và 25 doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như: HYUNDAI, LOTTE Engineering Construction, SAMSUNG C&T, POSCO.v.v. Về phía Việt Nam, có đại diện lãnh đạo của 13 tỉnh, thành thuộc khu vực miền Trung- Tây Nguyên.
 
Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu Kinh tế, Văn phòng UBND tỉnh. Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Quân Chính đã giới thiệu tổng quan về đặc điểm của tỉnh Quảng Trị, các Khu Công nghiệp, Khu Kinh tế trong tỉnh và kêu gọi đầu tư vào Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị cũng như một số lĩnh vực tỉnh đang có nhu cầu trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội địa phương.
 
XTDT Da Nang 1
Ông Nguyễn Quân Chính, PCT UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Hội thảo
Trong giờ nghỉ giữa giờ, đoàn công tác tỉnh Quảng Trị đã có cuộc làm việc riêng với đại diện lãnh đạo của KEXIM và một số Tập đoàn lớn của Hàn Quốc như: SAMSUNG, HYUNDAI Development Company, KEPCO,v.v. Trong buổi làm việc, ông Nguyễn Quân Chính đã giới thiệu một số chính sách ưu đãi đầu tư nhấn mạnh tỉnh sẽ hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp đầu tư vào KCN, KKT của tỉnh; đồng thời có lời mời các nhà đầu tư Hà Quốc ghé thăm Quảng Trị trong thời gian gần nhất.
 
 
XTDT Da Nang 2
 Buổi làm việc riêng cùng đại diện lãnh đạo các Tập đoàn Hàn Quốc
 
Đại diện phía Hàn Quốc cam kết sẽ xem xét dành thời gian đến thăm Quảng Trị trong thời gian tới nhằm khảo sát cơ hội đầu tư, đồng thời hỗ trợ truyền tải các thông tin về thu hút đầu tư vào Quảng Trị đến các nhà đầu tư tiềm năng Hàn Quốc. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho công tác xúc tiến đầu tư vào tỉnh trong thời gian tới.

Nguồn tin: Lê Na

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây