Công ty TNHH C&N VINA - Hàn Quốc nghiên cứu đầu tư cơ sở hạ tầng khu công nghiệp tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị

Thứ sáu - 25/11/2016 02:50
Ngày 23/11/2016, UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH C&N VINA - Hàn Quốc nghiên cứu đầu tư cơ sở hạ tầng khu công nghiệp tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp ông Lee Chung Keun, Chủ tịch Công ty TNHH C&N Vina
Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Đức Chính – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường và Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; về phía Công ty TNHH C&N VINA - Hàn Quốc có ông LEE CHUNG KEUN, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty, Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc tại khu vực Đông Nam Á làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn.
Tại buổi làm việc, ông LEE CHUNG KEUN cho biết, sau khi đi khảo sát thực địa tại các khu kinh tế và khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, Công ty TNHH C&N VINA và các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc quyết định đầu tư vào khu vực Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị tại khu vực xã Triệu Trạch, Triệu Sơn, huyện Triệu Phong. Cụ thể là đầu tư hạ tầng 1.287 ha đất quy hoạch khu công nghiệp (trong đó, giai đoạn I là 600ha) và 6.700 ha đất nông nghiệp công nghệ cao; đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị thống nhất chủ trương và tạo điều kiện cho nhà đầu tư thực hiện hai dự án này.
vinas
Toàn cảnh buổi làm việc
Để thực hiện dự án phát triển khu kinh tế ven biển Đông Nam Quảng Trị tốt và nhanh chóng, Công ty đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị xin “cơ chế đặc thù” phát triển tại khu vực này. Trước mắt, đề nghị hỗ trợ việc giải phóng mặt bằng và rà phá bom mìn.
Về phía Công ty, sẽ kết hợp với Chính phủ Hàn Quốc thông qua Ban Lãnh đạo các xí nghiệp vừa và nhỏ tại Hàn Quốc chuẩn bị nguồn vốn đầu tư các dự án này.
Sau khi nghe Công ty TNHH C&N VINA báo cáo và ý kiến trao đổi của các Sở, ngành liên quan, Chủ tịch Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính kết luận: UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho Công ty TNHH C&N VINA nghiên cứu, lập báo cáo đề xuất dự án đầu tư cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp với quy mô 600 ha; trong đó, giai đoạn 1: 300 ha, giai đoạn 2: 300 ha tại khu vực xã Triệu Sơn và xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong thuộc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị trình UBND tỉnh Quảng Trị xem xét trước ngày 10/01/2017. Giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh chủ trì, phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương và các đơn vị, địa phương liên quan tích cực hỗ trợ, hướng dẫn triển khai thực hiện đúng quy định.

Tác giả bài viết: Lê Bá Trung