Bộ Công Thương phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi (F/S) dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Quảng Trị I.

Thứ năm - 15/12/2016 22:11
Ngày 07/12/2016, Bộ Công Thương đã có Quyết định số 4793/QĐ-BCT phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Quảng Trị I. Theo đó, dự án do Công ty Điện lực quốc tế Thái Lan (EGATI) làm chủ đầu tư; đầu tư xây dựng trong khu Trung tâm điện lực Quảng Trị, xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị thuộc Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị.
Hình minh họa
Dự án có tổng quy mô công suất 1.320MW (công suất thô), gồm 02 tổ máy, công suất mỗi tổ máy 660MW và các hệ thống đồng bộ với tổ máy; tổng diện tích chiếm đất của dự án và diện tích dùng chung khoảng 402,6ha; tổng mức đầu tư của dự án khoảng 55.093 tỷ đồng; dự án được đầu tư xây dựng theo hình thức hợp đồng BOT; dự kiến tiến độ vào vận hành của dự án: Tổ máy số 1 vận hành vào năm 2023, tổ máy số 2 vận hành vào năm 2024.
Dự án xây dựng sẽ đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho lưới điện khu vực và hệ thống điện quốc gia. Thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài để xây dựng công trình nguồn điện, góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh Quảng Trị và khu vực lân cận.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huyền