Trao Quyết định chủ trương đầu tư dự án Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ, vi sinh Bình Điền Quảng Trị

Thứ ba - 29/08/2017 21:52
Ngày 28/8/2017, BQL Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ trao Quyết định chủ trương đầu tư, chấp thuận nhà đầu tư: Công ty Cổ phần Bình Điền - Quảng Trị thực hiện dự án đầu tư  xây dựng Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ, vi sinh Bình Điền Quảng Trị tại Khu công nghiệp Quán Ngang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Văn Đoàn – TUV, Trưởng Ban BQL Khu kinh tế; các Phó Trưởng Ban và đại diện các Phòng chuyên môn; đại diện nhà đầu tư có ông Lê Văn Bình – Phó Giám đốc Công ty.

Mục tiêu hoạt động của dự án là sản xuất, kinh doanh các loại phân bón hữu cơ, vi sinh, vi lượng, các chất kích thích tăng trưởng cây trồng; Quy mô công suất của dự án 9.000 tấn sản phẩm phân bón hữu cơ, vi sinh/năm; Sản phẩm, dịch vụ cung cấp: Phân bón hữu cơ, vi sinh thuộc hai chủng loại (hạt hỗn hợp và trộn hỗn hợp) với nhiều công thức khác nhau phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và giai đoạn sinh trưởng của cây trồng; Tổng vốn đầu tư của dự án là 10 tỷ đồng; Diện tích đất sử dụng là 10.125m2. Đây là dự án thứ hai của Công ty Cổ phần Bình Điền - Quảng Trị tại KCN Quán Ngang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Binh Dien 1
Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh trao Quyết định chủ trương đầu tư
và tặng hoa chúc mừng cho nhà đầu tư

Dự án thứ nhất của Công ty là Nhà máy sản xuất phân bón NPK Bình Điền – Quảng Trị tại KCN Quán Ngang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, được BQL Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào ngày 11/11/2010 với quy mô công suất của dự án 40.000 tấn sản phẩm phân bón NPK các loại/năm; Tổng vốn đầu tư của dự án là 80 tỷ đồng; Diện tích đất sử dụng là 40.000m2. Doanh thu trung bình hàng năm (2014 - 2016) đạt khoảng 445 tỷ đồng, đóng góp ngân sách địa phương khoảng 6 tỷ đồng/năm và giải quyết cho khoảng 150 lao động địa phương với thu nhập bình quân khoảng 7,8 triệu đồng/người/tháng.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 02 nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ, nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu cho sản xuất cả về mặt số lượng cũng như chủng loại. Lượng phân bón vi sinh sử dụng trên địa bàn chủ yếu được nhập từ các nhà máy ngoài tỉnh. Dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần đáp ứng được một phần nhu cầu sử dụng phân bón hữu cơ, vi sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; giải quyết việc làm và tăng thu ngân sách địa phương.

Binh Dien 2
Đại diện nhà đầu tư ông Lê Văn Bình - Phó Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt nhà đầu tư, ông Lê Văn Bình - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Bình Điền - Quảng Trị cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ, tư vấn của BQL Khu kinh tế, các Sở ngành, địa phương trong tỉnh; cam kết tập trung mọi nguồn lực, nhân sự, kinh nghiệm, tài chính thực hiện dự án theo đúng nội dung quy định tại văn bản quyết định chủ trương đầu tư, tuân thủ các quy định của pháp luật./.

Nguồn tin: Bùi Thị Kiều Phương