Trao Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư dự án: Trung tâm dịch vụ hậu cần và logistics Khu kinh tế Đông Nam

Thứ sáu - 15/05/2020 16:33
Chiều ngày 15/5/2020, BQL Khu kinh tế đã tổ chức trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án: Trung tâm dịch vụ hậu cần và logistics Khu kinh tế Đông Nam tại xã Hải Quế, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, thuộc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị của Công ty cổ phần ICD Đông Nam.

ICD 2

Dự án đã được UBND tỉnh cấp Quyết định chủ trương đầu tư số 1139/QĐ-UBND ngày 06/5/2020, BQL Khu kinh tế cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số mã số dự án: 2236664143 ngày 13/5/2020, với mục tiêu xây dựng hệ thống kho, kho ngoại quan, kho bảo thuế và các công trình phụ trợ khác đáp ứng giao nhận, lưu kho, xuất nhập, bốc xếp, vận chuyển,... hàng hóa thông qua Trung tâm khoảng 10÷12 triệu tấn/năm, trong đó giai đoạn 1 khoảng 02÷2,5 triệu tấn/năm; Diện tích mặt đất dự kiến sử dụng: 71,77 ha; Tổng vốn đầu tư của dự án hơn 2.005 tỷ đồng (Hai nghìn linh năm tỷ đồng), trong đó, vốn góp để thực hiện dự án hơn 300 tỷ đồng (Ba trăm tỷ đồng), chiếm tỷ lệ 15% tổng vốn đầu tư; Thời hạn hoạt động của dự án: 50 năm, kể từ ngày quyết định chủ trương đầu tư; Dự kiến Quý IV/2020 Khởi công, tháng 01/2023 đưa các công trình giai đoạn 1 vào hoạt động, năm 2025 đầu tư xây dựng hoàn thiện và đưa toàn bộ dự án vào hoạt động khai thác.

Dự án Trung tâm dịch vụ hậu cần cảng và logistics Khu kinh tế Đông Nam thuộc danh mục dự án ưu đãi đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư và Nghị định số 118/2015/NĐ-CP, đầu tư vào Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, khi đi vào hoạt động sẽ hỗ trợ tương hỗ dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy và thu hút các dự án khác đầu tư vào Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị; góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người lao động, đóng góp vào ngân sách nhà nước, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển và cải thiện chỉ số hiệu quả logistics của Việt Nam, của tỉnh.

Tại buổi lễ, thay mặt nhà đầu tư, Ông Nguyễn Xuân Thành - Tổng Giám đốc Công ty cam kết thực hiện dự án theo đúng nội dung tại Quyết định chủ trương đầu tư/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được cấp; tuân thủ các quy định pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai và môi trường; sớm đưa dự án vào kinh doanh khai thác theo tiến độ cam kết./.

Tác giả bài viết: Lê Bá Trung