Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 Khối thi đua Ban Quản lý các Khu kinh tế, Khu công nghiệp các tỉnh Bắc Trung Bộ

Thứ tư - 26/12/2018 10:54
Từ ngày 20 đến ngày 21 tháng 12 năm 2018, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Khối thi đua Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT), Khu công nghiệp (KCN) các tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và Lãnh đạo Ban Quản lý KKT, KCN các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.
Hoi nghi Bac Trung Bo 1
Toàn cảnh Hội nghị
 
Năm 2018, tình hình kinh tế trong nước có những thuận lợi, đan xen nhiều khó khăn, thách thức. Song được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND các tỉnh, sự phối hợp giúp đỡ của Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương cùng với sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị Ban quản lý KCN, KKT trong Khối nên việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn, công tác thi đua khen thưởng đã đạt được những kết quả cao trên các lĩnh vực, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh trong khu vực Bắc Trung Bộ.

Ngay từ đầu năm, Khối thi đua Ban quản lý KKT, KCN các tỉnh Bắc Trung Bộ đã triển khai thực hiện phát động các phong trào thi đua, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ và phù hợp với tình hình thực tế của các đơn vị trong Khối. Thống nhất ban hành và thực hiện quy chế, kế hoạch hoạt động, ký kết giao ước thi đua, các tiêu chí chấm điểm bình xét thi đua khen thưởng; phát động các phong trào thi đua theo mục tiêu với những nội dung thiết thực nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các Ban quản lý KKT, KCN trong Khối.

Năm 2018, các đơn vị trong Khối đã triển khai thực hiện tốt công tác thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương, đơn vị và của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Các phong trào thi đua được phát động dưới nhiều hình thức, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ và phù hợp với tình hình thực tiễn của các đơn vị trong Khối. Trong năm 2018, tại KKT, KCN các tỉnh Bắc Trung Bộ thu hút được 74 dự án đầu tư, trong đó 17 dự án FDI, tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 19.615 tỷ đồng và khoảng 115,235 tỷ USD. Giải quyết việc làm cho hơn 160.000 lao động, thu nhập bình quân từ 5,2 - 5,7 triệu đồng/tháng/người.
 
Hoi nghi Bac Trung Bo 2
 Các đại biểu tham luận tại Hội nghị
 
Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến cơ chế chính sách về KCN, KKT còn nhiều bất cập, ảnh hưởng đến hoạt động quản lý nhà nước về KCN, KKT và hoạt động thu hút đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
 
Hoi nghi Bac Trung Bo 3
Đồng chí Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị phát biểu
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính ghi nhận và biểu dương kết quả phong trào thi đua của toàn Khối trong năm 2018. Đồng thời, bày tỏ vui mừng trước những tín hiệu tích cực, mặc dù vẫn còn một số hạn chế và khó khăn do cơ chế, chính sách chung. Hy vọng hội nghị sẽ đem lại kết quả tích cực trên cơ sở trao đổi những kinh nghiệm trong công tác quản lý các KCN, KKT, các thuận lợi, vướng mắc về chính sách chung cũng như chính sách riêng của mỗi tỉnh. Qua đó, các tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ trên các lĩnh vực để cùng nhau phát triển, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, đưa vùng kinh tế khu vực Bắc Trung Bộ phát triển nhanh, mạnh và bền vững.
 
Hoi nghi Bac Trung Bo 4
Các đồng chí Lãnh đạo Ban quản lý trong Khối ký giao ước thi đua năm 2019
 
Hoi nghi Bac Trung Bo 5
 
Kết thúc Hội nghị, với 100% ý kiến tán thành, các đại biểu nhất trí bầu Ban quản lý KKT, KCN tỉnh Thừa Thiên Huế làm Khối trưởng Khối Thi đua Ban quản lý KCN, KKT các tỉnh Bắc Trung Bộ năm 2019.
 
 
Hoi nghi Bac Trung Bo 6
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 
Hoi nghi Bac Trung Bo 7
 
Hoi nghi Bac Trung Bo 8
 
Trước đó, trong khuôn khổ chương trình Hội nghị, đoàn Ban Quản lý KKT, KCN các tỉnh Bắc Trung Bộ đã tổ chức đi dâng hoa, dâng hương tại các Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia, Thành cổ Quảng Trị và giao lưu thể thao giữa các đơn vị./.

Nguồn tin: Trần Thái Bảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây