Tập đoàn Subur Tiasa Holdings Berhad (Malaysia) tìm hiểu môi trường đầu tư tại Quảng Trị

Thứ hai - 27/02/2017 02:31
Ngày 21/2/2017, ông Daniel Tai, Quản lý cao cấp, thành viên Hội đồng Quản trị cùng ông Patrick Tan, Giám đốc phụ trách đầu tư và bất động sản Tập đoàn Subur Tiasa Holdings Berhad (Malaysia) có buổi làm việc với BQL Khu kinh tế để nghiên cứu, tìm hiểu môi trường đầu tư tại các KCN, KKT trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng ban BQL Khu kinh tế, ông Trần Quang Trung, Phó Trưởng ban cùng đại diện các phòng liên quan.
Lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế làm việc với Tập đoàn Subur Tiasa Holdings Berhad
Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Đoàn đã giới thiệu khái quát về điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động của các khu công nghiệp và khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, trong đó nhấn mạnh những tiềm năng, thế mạnh về phát triển công nghiệp, chế biến, lâm nghiệp,… của địa phương. Hiện nay, toàn tỉnh Quảng Trị có 240.000ha đất lâm nghiệp, chiếm 50% diện tích đất tự nhiên. Sản lượng gỗ khai thác từ rừng trồng khoảng 1 triệu m3/năm. Trên địa bàn hiện có 03 doanh nghiệp lâm nghiệp nhà nước được giao nhiệm vụ phát triển khoanh nuôi và thuê đất trồng rừng; 02 nhà máy chế biến gỗ MDF, với sản lượng sản xuất là 230.000 – 250.000m3/năm, vượt công suất thiết kế của nhà máy là 180.000m3/năm. Vừa qua, tỉnh Quảng Trị đã hợp tác với nước bạn Lào để phát triển trên 200.000 – 300.000ha đất trồng rừng tạo vùng nguyên liệu cho các nhà máy. Về sản phẩm tinh bột sắn, tổng sản lượng năm 2016 đạt khoảng 92.000tấn. Tổng diện tích đất trồng sắn toàn tỉnh ước tính khoảng 18.000ha.
Tại buổi làm việc, ông Daniel Tai, Quản lý cao cấp, thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Subur Tiasa Holdings Berhad bày tỏ vui mừng khi nhận được lời mời và có cơ hội khảo sát một số địa bàn thu hút đầu tư của tỉnh. Ông Daniel Tai rất ấn tượng về quy hoạch, bố trí khu kinh tế, khu công nghiệp cũng như các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Trị. Ông bày tỏ mong muốn được đầu tư sản xuất vào địa bàn tỉnh nhằm thiết thực góp phần hỗ trợ tỉnh phát triển kinh tế - xã hội.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Đoàn, TUV, Trưởng ban BQL Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đại diện lãnh đạo Tập đoàn Subur Tiasa Holdings Berhad; mong muốn có cơ hội hợp tác với Tập đoàn trong thời gian tới. Đáp ứng nguyện vọng của lãnh đạo Tập đoàn Subur Tiasa Holdings Berhad, Ban Quản lý Khu Kinh tế sẵn sàng cung cấp đầy đủ, chi tiết những thông tin hữu ích khi Tập đoàn cần.
Trong khuôn khổ chuyến khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư tại Quảng Trị, được sự hướng dẫn của lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế, ông Daniel Tai và ông Patrick Tan đã đến thăm, tìm hiểu hoạt động của Nhà máy Gỗ MDF tại Khu Công nghiệp Quán Ngang; rừng nguyên liệu tại Lâm trường Bến Hải; Nhà máy Chế biến Tinh bột sắn An Thái; Nhà máy Chế biến Viên nén năng lượng Cam Lộ và một số doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà và Khu KT-TM đặc biệt Lao Bảo.

Nguồn tin: Trần Thái Bảo