PHÁT ĐỘNG THI ĐUA NĂM 2017

Thứ tư - 18/01/2017 10:25
Ký giao ước thi đua giữa Trưởng Ban và Chủ tịch BCH Công đoàn
Ký giao ước thi đua giữa Trưởng Ban và Chủ tịch BCH Công đoàn
PHÁT ĐỘNG THI ĐUA NĂM 2017
Tại Hội nghị CBCCVC BQL Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị

(Ngày 12/01/2017)
 

Năm 2017 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết XII Đại hội Đảng toàn quốc và Nghị quyết XVI Đại hội tỉnh Đảng bộ Quảng Trị; đồng thời cũng là năm có nhiều sự kiện lịch sử quan trọng đối với quê hương, đất nước, kỷ niệm 28 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Trị, 07 năm thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị. Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 28 năm ngày tái lập tỉnh, 07 năm thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế, thay mặt Lãnh đạo Ban, tôi phát động phong trào thi đua năm 2017 với các nội dung chủ yếu sau:

Một là, Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng; gắn việc tổ chức các phong trào thi đua với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tổ chức thực hiện có hiệu quả hơn nữa Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”, Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 19/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và Kế hoạch 05 năm (2016 - 2020) theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
Nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua. Tăng cường sự phối hợp giữa tổ chức Đảng, chuyên môn và các đoàn thể quần chúng trong việc phát động, tổ chức triển khai các phong trào thi đua, làm cho phong trào thi đua phát triển sâu rộng, thiết thực, hiệu quả; đảm bảo cho hoạt động thi đua, khen thưởng thực sự là động lực phát triển và là biện pháp quan trọng góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2017 và các năm tiếp theo.

Hai là, thường xuyên phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nội dung các phong trào thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của các phòng, ban. Tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động đầu tư và kinh doanh của các doanh nghiệp trong các KKT, KCN.
 
Ba là, Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác khen thưởng. Khen thưởng phải trên cơ sở đánh giá đúng thành tích, đúng tiêu chuẩn, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch.

Bốn là, Thực hiện nghiêm túc việc đôn đốc, kiểm tra các phong trào thi đua, lựa chọn các tập thể, cá nhân có thành tích để biểu dương, tôn vinh, khen thưởng kịp thời. Quan tâm tạo điều kiện để các điển hình tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt, đóng góp tích cực hơn nữa cho phong trào thi đua yêu nước.

Năm là, Xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Xây dựng tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên và các tổ chức chính trị xã hội khác vững mạnh, tiên tiến. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở trong cơ quan, đơn vị.

Sáu là, Phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu về thi đua đã đề ra, được thống nhất tại Hội nghị và được giao ước giữa các đơn vị.

Để phong trào thi đua đạt hiệu quả cao nhất, tôi đề nghị: Các Phòng, Ban, đơn vị thuộc Ban, Các tổ chức đoàn thể (Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội CCB) phối hợp chặt chẽ với cấp ủy Đảng, các Phòng, Ban, đơn vị thuộc Ban, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn Ban trong việc vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt phong trào thi đua do Ban và Tỉnh phát động, thực hiện tốt các nội dung cam kết thi đua đã được thông qua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong năm 2017./.

Nguồn tin: Trần Văn Đoàn - Trưởng Ban

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây