Lốc xoáy làm hư hại hạ tầng tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà

Thứ hai - 20/03/2017 15:56
Vào lúc 16h15’ ngày 18/3/2017, một trận lốc xoáy kèm mưa lớn đã quét qua địa bàn thành phố Đông Hà gây thiệt hại đáng kể.
Theo báo cáo của Đội quản lý hạ tầng, tại KCN Nam Đông Hà, cơn lốc xoáy đã gây hư hỏng, thiệt hại về tài sản, cây trồng. Một số hạng mục của cổng chính KCN Nam Đông Hà bị gãy đổ, các barie chắn cổng cũng bị gió giật làm hư hỏng nặng. Theo ghi nhận, các doanh nghiệp tại KCN Nam Đông Hà cũng chịu nhiều thiệt hại về tài sản do cơn lốc xoáy như tốc mái, ướt nguyên liệu, hư hỏng cửa, bảng hiệu, cây xanh, sập tường rào như Công ty CP May Hòa thọ, Công ty Thiện Quảng, Công ty Hồng Ngọc, Thúy Nhân, Thông Quảng Phú, Đoàn Luyến, Jinquan,… ước tính thiệt hại trên 500 triệu đồng. Rất may không có thiệt hại về người.
   NDHa1  NDHa2
Tấm Alu cổng chính KCN Nam Đông Hà bị hư hại và đổ do lốc xoáy.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Lãnh đạo Trung tâm quản lý hạ tầng đã chỉ đạo cho thu dọn, sắp xếp các phế liệu tại khu công nghiệp để không ảnh hưởng đến an ninh trật tự, giao thông ra vào khu công nghiệp. Đồng thời tiến hành thống kê thực tế thiệt hại cơ sở hạ tầng để báo cáo và đề xuất giải pháp sửa chữa nhằm giúp doanh nghiệp sớm ổn định hoạt động sản xuất.
Để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai xảy ra, Ban quản lý Khu kinh tế nói chung và Trung tâm quản lý hạ tầng nói riêng sẽ phối hợp tích cực với các cấp, các ngành và chính quyền địa phương tuyên truyền cho doanh nghiệp chủ động ứng phó để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người lẫn tài sản./.

Nguồn tin: Trần Nữ Kiểu Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây