Lễ bàn giao công trình: Nhà kiểm soát liên hợp xuất nhập khẩu hàng hóa (Nhà Thiên niên kỷ cũ) đưa vào sử dụng

Thứ hai - 23/12/2019 11:09
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị, ngày 17/12/2019, tại Cử khẩu Quốc tế (CKQT) Lao Bảo, Trung tâm quản lý cửa khẩu tổ chức buổi tiếp nhận, bàn giao công trình nhà kiểm tra liên hợp hàng hóa nhập khẩu (Siêu thị Thiên niên kỷ cũ) đưa vào sử dụng.

TNK1
 Đại diện Cục Hải quan và Trung tâm quản lý cửa khẩu tỉnh Quảng Trị ký kết biên tiếp nhận giao công trình

Đến dự lễ bàn giao có ông Trần Văn Đoàn - TUV – Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh; ông Bùi Thanh San – Cục Trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị và Lãnh đạo các đơn vị chức năng tại CKQT Lao Bảo(Việt Nam) – Đensavẳn (Lào).

Dự án cải tạo nhà Kiểm tra liên hợp hàng hóa nhập khẩu tại cửa khẩu Lao Bảo do Cục Hải quan tỉnh làm chủ đầu tư, nằm trên khu đất được quy hoạch cụm Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, trên quy mô 3,7 ha. Diện tích khu vực cải tạo: tầng 1 là: 1.4200m2; tầng 2 là: 2.520m2; Cải tạo phần giao thông đấu nối từ bãi hiện trạng (gần Quốc môn) vào dự án Đầu tư mở rộng địa điểm kiểm tra chung tại cửa khẩu Lao Bảo: 3.510m2 Và một số hạng mục HTKT khác...

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dược nghe Cục Hải quan báo cáo về quá trình thực hiện dự án và công tác bàn giao. Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Thanh San – Cục Trưởng  gửi lời cảm ơn tới sự nỗ lực của nhà thầu trong suốt thời gian qua đã sát cánh cùng Cục Hải quan, vượt qua rất nhiều khó khăn để đưa công trình hoàn thiện.

Việc cải tạo công trình để phục vụ yêu cầu thực hiện đầy đủ thủ tục “Một cửa, một lần dừng” tại CKQT Lao Bảo, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 740/QĐ-BTC ngày 11/4/2014 về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch đầu tư xây dựng 2 Dự án, trong đó có Dự án Đầu tư mở rộng địa điểm kiểm tra chung tại cửa khẩu Lao Bảo.

TNK2
Ông Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, bàn giao, ông Trần Văn Đoàn – TUV – Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh: cải tạo nhà Kiểm tra liên hợp hàng hóa nhập khẩu tại cửa khẩu Lao Bảo đã đáp ứng cơ sở vật chất, hoàn thiện cơ sở hạ tầng để thực hiện đầy đủ thủ tục “Một cửa, một lần dừng”, phục vụ việc kiểm tra hàng hóa xuất nhập khẩu nhanh chóng, thuận lợi; từng bước hiện đại hóa. Bên cạnh đó, đây là công trình có ý nghĩa về chính trị và kinh tế, là biểu hiện sinh động của mối quan hệ hợp tác phát triển trong thời kỳ mới giữa Việt Nam và Lào.

TNK3
Toàn cảnh công trình Nhà kiểm soát liên hợp xuất nhập khẩu hàng hóa CK Lao Bảo