Ký kết các Bản ghi nhớ phát triển dự án đầu tư vào Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị

Thứ sáu - 14/09/2018 16:26
Được sự đồng ý của UBND tỉnh Quảng Trị, sáng ngày 14/9/2018, BQL Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị, UBND thị xã Quảng Trị, Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương (PACIFIC) và Công ty năng lượng Đông - Nam Hàn Quốc thuộc Tập đoàn điện lực Hàn Quốc (KOEN) tổ chức buổi ký kết các Bản ghi nhớ về phát triển dự án và tài trợ tại Quảng Trị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan đã tham dự chứng kiến buổi Lễ ký kết các Bản ghi nhớ và thỏa thuận tài trợ.

Thai Binh Duong 1
Toàn cảnh buổi Lễ ký kết các Bản ghi nhớ

Tại buổi Lễ ký kết, sau khi nghe lãnh đạo BQL Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị báo cáo quá trình cùng các nhà đầu tư và các Sở, ngành liên quan tiến hành làm việc, khảo sát và thống nhất nội dung các Bản ghi nhớ phát triển các dự án về đầu tư Nhà máy nhiệt điện 3 và Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị; Phó Chủ tịch Nguyễn Quân Chính có phát biểu chỉ đạo việc ký kết và triển khai các Bản ghi nhớ; đại diện Tổ hợp nhà đầu tư KOEN – PACIFIC, ông Ông Phan Văn Quý, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương phát biểu cam kết triển khai việc khảo sát, nghiên cứu phát triển dự án theo các Bản ghi nhớ được ký kết.

Thai Binh Duong 2
Lãnh đạo tỉnh và các Sở chứng kiến Lễ ký kết Bản ghi nhớ

Các Bản ghi nhớ về phát triển dự án và tài trợ tại Quảng Trị gồm có:

1. Bản ghi nhớ về khảo sát, nghiên cứu đầu tư phát triển dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị 3 tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, được ký kết giữa BQL Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị với Tổ hợp nhà đầu tư KOEN – PACIFIC.

Tổ hợp nhà đầu tư KOEN – PACIFIC tiến hành khảo sát, nghiên cứu đầu tư phát triển dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị 3 theo hình thức BOT tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị; kết quả khảo sát, nghiên cứu phát triển dự án sẽ được báo cáo sau khi dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị 2 được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia.

2. Bản ghi nhớ về khảo sát, nghiên cứu đầu tư phát triển Dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng ven biển tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, được ký kết giữa BQL Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị và Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương.

Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương tiến hành khảo sát, nghiên cứu đầu tư phát triển Dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng ven biển tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị; vị trí đầu tư xây dựng dự kiến tại khu quy hoạch du lịch Triệu An và Triệu Vân thuộc Quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị, tại xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị có diện tích khoảng 240ha.

3. Thỏa thuận về tài trợ lập Quy hoạch xây dựng thị xã – Thành cổ Quảng Trị trở thành thành phố Hòa bình, được ký kết giữa UBND thị xã Quảng Trị với Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương và Công ty TNHH Nihon Sekkei Việt Nam.

Thai Binh Duong 3

Sau buổi Lễ ký kết Bản ghi nhớ, đoàn công tác của Tổ hợp nhà đầu tư KOEN – PACIFIC đã đi khảo sát thực địa một số địa điểm tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị và trao đổi với BQL Khu Kinh tế về các nội dung liên quan để sớm triển khai các Bản ghi nhớ được ký kết./.

Nguồn tin: Nguyễn Văn Tuấn