Khảo sát thực địa Khu đất xây dựng cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp đa ngành và dự án nông nghiệp công nghệ cao

Thứ sáu - 20/04/2018 10:30
Ngày 19/4/2018, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị chủ trì, phối hợp với các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, UBND huyện Triệu Phong, Công ty TNHH Daewon (Hàn Quốc) và Tập đoàn FLC Thanh Hóa khảo sát thực địa Khu đất xây dựng cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp đa ngành (diện tích 571ha) của Công ty TNHH Daewon và Dự án Nông nghiệp công nghệ cao (diện tích 300ha) của tập đoàn FLC tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.
 
Daewon FLC 1 (1)

Đây là 02 dự án quan trọng trong việc phát triển, xây dựng Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, tạo động lực phát triển Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Các đơn vị liên quan tham gia khảo sát các vị trí cụ thể để xác định phạm vi, diện tích đất, khảo sát sơ bộ các loại đất, tài sản trên đất để phục vụ việc lập quy hoạch phân khu, lập đề xuất dự án đầu tư trình cơ quan có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư đối với hai dự án này. Cả hai vị trí khu đất này chủ yếu là rừng phòng hộ trên cát, có một số nhà ở của dân ở vị trí đất thỏa thuận cho Công ty TNHH Daewon Hàn Quốc và có 6ha đất làm trang trại của người dân địa phương ở Khu đất dự kiến thỏa thuận cho Tập đoàn FLC. Kinh phí GPMB để triển khai dự án không lớn vì chủ yếu là đất rừng phòng hộ, 06 ha đất xây dựng trang trại có thể khoanh vùng lại không thu hồi để giảm bớt kinh phí GPMB cho nhà đầu tư; khi hết thời hạn thuê đất thì thu hồi và giao thêm 6ha đất trang trại để mở rộng thực hiện dự án Nông nghiệp công nghệ cao của Tập đoàn FLC.
 
Daewon FLC 1 (3)

Tại buổi làm việc các Sở, Ban, Ngành liên quan rất đồng tình và tích cực hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các bước tiếp theo thực hiện dự án.
 

Nguồn tin: Nguyễn Đăng Dự

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây