Họp thông báo thu hồi đất giải phóng mặt bằng đoạn qua xã Triệu An, huyện Triệu Phong, dự án Đường nối khu công nghiệp Đông Nam Quảng Trị đến cảng Cửa Việt

Thứ sáu - 30/03/2018 15:07
Sáng ngày 28/3/2018, Hội đồng bồi thường GPMB huyện Triệu Phong và BQL Dự án ĐTXD Khu kinh tế đã tổ chức họp thông báo thu hồi đất giải phóng mặt bằng xây dựng dự án Đường nối khu công nghiệp Đông Nam Quảng Trị đến cảng Cửa Việt. Tham dự có đại diện Lãnh đạo UBND huyện Triệu Phong, BQL dự án ĐTXD Khu kinh tế, Phòng Tài nguyên Môi trường huyện, UBND xã Triệu An, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và 46 hộ gia đình có đất bị thu hồi thuộc thôn Hà Tây, xã Triệu An.

Dự án Đường nối khu công nghiệp Đông Nam Quảng Trị đến cảng Cửa Việt (Đường Trung tâm trục dọc Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị) được UBND tỉnh phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi tại Quyết định số 2986/QĐ-UBND ngày 31/10/2017 với quy mô chiều dài tuyến đường là 23,255km, bắt đầu từ xã Triệu An, huyện Triệu Phong đến điểm cuối tại xã Hải Dương, huyện Hải Lăng, với tổng mức đầu tư dự án là 700 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, đoạn qua huyện Triệu Phong có chiều dài 14,15km. Đây là dự án trọng điểm, tạo tuyến giao thông huyết mạch để thu hút đầu tư và phục vụ nhu cầu dân sinh tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Tại buổi làm việc Đ/c Phan Quang Giải, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong, Chủ tịch Hội đồng đã nêu nội dung, lý do thu hồi đất và kế hoạch đo đạc, kiểm kê, áp giá bồi thường đối với tài sản vật kiến trúc của 46 hộ gia đình theo nội dung tại Thông báo thu hồi đất số 59/TB-UBND ngày 21/3/2018 của UBND huyện Triệu Phong. Đồng thời chỉ đạo Hội đồng thực hiện công tác bồi thường GPMB theo hình thức cuốn chiếu theo thứ tự các xã: Triệu An, Triệu Vân, Triệu Trạch và Triệu Lăng.

hop thu hoi dat 1
Chủ tịch Hội đồng bồi thường GPMB Phan Quang Giải triển khai cuộc họp

Theo số liệu khảo sát ban đầu tuyến đường đi qua xã Triệu An với chiều dài 1,4km có 05 hộ gia đình di dời nhà cửa tái định cư, 12 trường hợp phải di dời lăng mộ và 66 thửa đất của 46 hộ gia đình. Với khối lượng trên thì hội đồng đưa ra kế hoạch đo đạc kiểm kê trong khoảng 07 ngày làm việc.

Kết thúc buổi họp các hộ gia đình hoàn toàn nhất trí về chủ trương đầu tư dự án của Đảng và Nhà nước, đồng thời Hội đồng bồi thường GPMB cam kết quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thực hiện bồi thường GPMB,trong quá trình thực hiện đảm bảo tính công khai, minh bạch,khách quan về chế độ bồi thường hỗ trợ và tái định cư.

hop thu hoi dat 2
Toàn thể cán bộ và các hộ gia đình tham cuộc họp.

Nguồn tin: Hoàng Xuân Hoạt