Họp giao ban dự án Đường nối Khu công nghiệp Đông Nam Quảng Trị đến cảng Cửa Việt

Thứ tư - 06/03/2019 02:02
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính về tiến độ thực hiện dự án, yêu cầu hoàn thành toàn bộ dự án Đường nối Khu công nghiệp Đông Nam Quảng Trị đến cảng Cửa Việt (Đường trung tâm trục dọc Khu Kinh tế Đông Nam) trước ngày 15/6/2019, chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập lại tỉnh Quảng Trị, ngày 04/3/2019, BQL Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp để đẩy nhanh tiến độ triển khai các gói thầu xây lắp của toàn bộ dự án. Cuộc họp do ông Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng Ban – Chủ trì, với sự tham gia của Trưởng phòng KHTH, Giám đốc BQL Dự án ĐTXD; đại diện Lãnh đạo và Chỉ huy trưởng công trình của các Nhà thầu xây lắp (08 nhà thầu); đại diện Lãnh đạo và Giám sát trưởng, giám sát viên Nhà thầu tư vấn giám sát.

Tại cuộc họp, các Nhà thầu thi công báo cáo tình hình, tiến độ thực hiện và các vướng mắc trong quá trình triển khai thi công các gói thầu; đơn vị tư vấn giám sát đưa ra các kiến nghị đề xuất, phương án đẩy nhanh tiến độ thi công.

duong Dong Nam 1
duong Dong Nam 2
duong Dong Nam 3
duong Dong Nam 4
Một số hình ảnh công trường

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Trần Văn Đoàn – TUV, Trưởng Ban BQL Khu kinh tế ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động khắc phục khó khăn để thi công công trình đảm bảo tiến độ của các đơn vị như: Công ty cổ phần Thành An, Công ty TNHH MTV XD 384, Công ty CP SXCN Xây lắp 3...; tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn có một số Nhà thầu chưa huy động, tập trung đầy đủ nhân lực, thiết bị theo yêu cầu như: Công ty cổ phần Việt Ren, Công ty TNHH Thanh Niên, Công ty TNHH Hoàng Nguyên.

Ông Trần Văn Đoàn cũng yêu cầu tất cả các đơn vị tăng cường thiết bị, máy móc, nhân lực,... bằng mọi biện pháp (kể cả tăng ca, làm đêm) để thi công công trình đúng tiến độ yêu cầu, đảm bảo chất lượng và mỹ thuật; chậm nhất đến ngày 15/6/2019 phải hoàn thành công trình để tổ chức khánh thành chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập lại tỉnh theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, các Nhà thầu trực tiếp làm việc với Tư vấn giám sát, BQL DA ĐTXD Khu kinh tế và chính quyền địa phương để có biện pháp tháo gỡ nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện; trường hợp không giải quyết được thì báo cáo trực tiếp Lãnh đạo Ban để được xem xét xử lý.

giao ban du an 2
Ông Trần Văn Đoàn -  TUV, Trưởng Ban phát biểu kết luận cuộc họp

Các nhà thầu đã thống nhất các nội dung nêu trên và cam kết thực hiện hoàn thành công trình đảm bảo tiến độ trước ngày 15/6/2019 theo yêu cầu của Chủ đầu tư./.

Tác giả bài viết: Mai Xuân Tiến