Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018

Thứ năm - 05/07/2018 15:15
Sáng  ngày 02/7/2018, BQL Khu kinh tế Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng ban BQL Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị; các đồng chí trong lãnh đạo ban cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan.
 
Hoi nghi so ket 1
Đ/c  Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng Ban  phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Hội nghị đã thông qua các báo cáo: Tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018, khó khăn vướng mắc và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; Tình hình nội vụ cơ quan, triển khai các cam kết với BTV tỉnh ủy trong năm 2018; Hoạt động các doanh nghiệp trong KCN, KKT, các giải pháp đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp; Tình hình triển khai các dự án đầu tư và các giải pháp thực hiện trong thời gian đến; Các báo các của các đơn vị trực thuộc về tình hình thực hiện nhiệm vụ, đánh giá lộ trình tự chủ 6 tháng đầu năm 2018.

Năm 2018 là Năm doanh nghiệp, năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020. Để hoàn thành thắng lợi các Nghị quyết của Chính phủ, HĐND; chương trình công tác trọng tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BQL Khu kinh tế đã ban hành Chương trình công tác trọng tâm, các kế hoạch triển khai cụ thể và đã quyết liệt chỉ đạo các phòng, đơn vị tổ chức thực hiện.

Sáu tháng đầu năm năm 2018 hoạt động xúc tiến đầu tư tiếp tục phát triển, đã có nhiều đoàn nhà đầu tư chiến lược có tiềm lực và triển vọng đến nghiên cứu tìm hiểu đầu tư vào Quảng Trị; Kết quả, đã có 5 dự án được cấp Quyết định chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư là 1.234 tỷ đồng, đang hướng dẫn hoàn thiện thủ tục đầu tư 15 dự án với tổng vốn đăng ký dự kiến là 78.611tỷ đồng. Luỹ kế đến nay tại các KCN, KKT có 141 dự án đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đầu tư là 21.577 tỷ đồng, trong đó 89 dự án đã đi vào hoạt động; 52 dự án đang triển khai ĐTXD.
 
Hoi nghi so ket 2
Doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doạnh tại KCN Nam Đông Hà

Công tác cải cách hành chính, đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp, quản lý nhà nước tại các KCN, KKT luôn được Ban quan tâm chú trọng. Ngay từ đầu năm BQL Khu kinh tế phát động phong trào thi đua phát triển sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp trong các KCN, KKT. Tổng doanh thu các doanh nghiệp trong KCN, KKT ước thực hiện 6 tháng đầu năm là 2.300 tỷ đồng, đạt 53% so với kế hoạch 2018 (2.350/4.400 tỷ đồng), nộp NSNN là 197 tỷ đồng, đạt 51,6% so với kế hoạch năm 2018 (197/385 tỷ đồng), tổng số lao động  là 5.520 người, thu nhập bình quân 5,5 triệu đồng/người/tháng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trưởng ban Trần Văn Đoàn đã nêu lên một số tồn tại, khó khăn trong thời gian qua cần phải khắc phục và đề nghị các phòng, đơn vị tăng cường hơn nữa trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ; quan tâm hỗ trợ đến các dự án khả thi, dự án động lực nghiên cứu đầu tư tại các KCN, KKT của tỉnh; kết nối hỗ trợ đồng hành cùng doanh nghiệp và đẩy mạnh hơn nữa trong công tác quản lý nhà nước các KCN, KKT.

Sáu tháng cuối năm 2018, BQL Khu kinh tế xác định nhiệm vụ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, hoạt động quảng bá xúc tiến thu hút đầu tư vào các KCN, KKT; Tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn, giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính, các khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư, doanh nghiệp trong KCN, KKT. Phấn đấu năm 2018 đứng trong top 10 về chỉ số cải cách hành chính và hoàn thành nhiệm vụ khối các sở, ban ngành của tỉnh./.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây