Hội nghị cán bộ công chức, viên chức BQL Khu kinh tế Quảng Trị năm 2018

Thứ hai - 22/01/2018 14:35
Chiều ngày 19/01/2018, BQL Khu kinh tế Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng Ban BQL Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị; đồng chí Trần Văn Hoá, Bí thư Đảng uỷ, Phó Trưởng Ban, đồng chí Trần Quang Trung, Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng Ban, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Phó Trưởng Ban cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan.
Hoi nghi 1
Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Hội nghị đã thông qua các báo cáo: Tổng kết công tác năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Tình hình thu chi tài chính năm 2017, kế hoạch phân bổ kinh phí năm 2018, quy chế chi tiêu nội bộ của Văn phòng Ban và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc; Báo cáo thu chi tài chính công đoàn và dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ công đoàn cơ sở BQL Khu kinh tế; Tình hình hoạt động của Ban thanh tra nhân dân và công tác thi đua khen thưởng năm 2017.

Năm 2017 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020, bên cạnh những thời cơ và thuận lợi mới, vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức tác động đến nền kinh tế cả nước cũng như tỉnh Quảng Trị. Được sự quan tâm của các bộ ngành Trung ương, Lãnh đạo tỉnh, tập thể Lãnh đạo và công chức viên chức BQL Khu kinh tế đoàn kết, nổ lực phấn đấu thực hiện toàn diện, đồng bộ các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và các kế hoạch về xây dựng, quản lý, phát triển các KCN, KKT trên địa bàn tỉnh đã đạt những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực: Công tác tổ chức bộ máy, công tác Đảng, Đoàn thể, cải cách hành chính, công tác chuyên môn và hoạt động của các đơn vị sự nghiệp cũng có nhiều chuyển biến tích cực,....

Trong năm có nhiều đoàn nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài có tiềm lực đến nghiên cứu tìm hiểu đầu tư tại các KCN, KKT, đã có 7 dự án được cấp Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư 236 tỷ đồng, diện tích đất thuê 146.392 m2; Có 03 dự án khởi công xây dựng mới; có 8 dự án đang nghiên cứu hoàn thiện thủ tục đầu tư với tổng vốn đăng ký dự kiến 11,437 tỷ đồng; Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tương đối ổn định và có phần tăng trưởng hơn so với năm trước; Công tác tổ chức bộ máy của Ban luôn được quan tâm, chú trọng; Công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư tiếp tục được đẩy mạnh; Hoạt động của các tổ chức Đảng, đoàn thể ngày càng phát triển và có chiều sâu. BQL Khu kinh tế luôn quan tâm, chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đào tạo bồi dưỡng, thực hiện quy chế dân chủ, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho cán bộ công chức viên chức.

Đa số các thành viên tham gia hội nghị cũng đã bày tỏ thống nhất cao nội dung của Báo cáo công tác năm 2017 và phương hướng kế hoạch năm 2018 của Ban đã được trình bày tại Hội nghị. Tại Hội nghị, đã nghe nhiều ý kiến tham gia về quy chế chi tiêu nội bộ; công tác kiện toàn tổ chức bộ máy, bổ sung nhân sự các phòng chuyên môn; chế độ nâng lương trước thời hạn; hoạt động phong trào đoàn thanh niên; hoạt động công tác nữ công; công tác thực hành, tiết kiệm, chống lãng phí; công tác đào tạo, bồi dưỡng; công tác thi đua, khen thưởng; Hoạt động trang thông tin điện tử của BQL Khu kinh tế,…..
Cũng tại Hội Nghị, các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác năm 2017, được Lãnh đạo Ban biểu dương và khen thưởng.
Hoi nghi 2
Lãnh đạo Ban trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở
cho các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác năm 2017
  
Hoi nghi 3
Lãnh đạo Ban trao tặng Giấy khen
cho các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017

Ghi nhận những kết quả hoạt động công đoàn năm 2017, CĐCS BQL Khu kinh tế và các cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động phong trào công đoàn đã được Công đoàn viên chức tỉnh và CĐCS BQL Khu kinh tế tặng Giấy khen.
 
Hoi nghi 4

Hoi nghi 5

Để triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, tại Hội nghị đồng chí Trưởng ban đã phát động phong trào thi đua năm 2018, đại diện Lãnh đạo Ban và đại diện Ban chấp hành công đoàn; đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc đã ký giao ước thi đua năm 2017 với các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể:

Về tổ chức Đảng, Đoàn thể: Đảng bộ, chi bộ, công đoàn, chi đoàn cơ sở là những đơn vị trong sạch, vững mạnh và vững mạnh, xuất sắc.

Về chính quyền: 100% CBCCVC của Ban đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trong đó có 15% cán bộ, CCVC đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; Phấn đấu tập thể BQL Khu kinh tế tỉnh và có 2-3 phòng, đơn vị được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc. Về cá nhân, phấn đấu có 2-3 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; có 2-3 đồng chí được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Phấn đấu năm 2017 tập thể BQL KKT và có 1-2 đồng chí được Bộ trưởng Bộ KH&ĐT tặng Bằng khen.
 
Hoi nghi 6
Đại diện Lãnh đạo Ban và đại diện Ban chấp hành công đoàn;
đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc ký giao ước thi đua năm 2018
 
 Kết thúc Hội nghị, 100% cán bộ công chức, viên chức và người lao động đã thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị. Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2017 và đón chào mùa xuân mới năm 2018, năm Mậu Tuất, tập thể Lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động BQL Khu kinh tế quyết tâm tạo khí thế mới, nổ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 trên tất cả các lĩnh vực, từng bước góp phần xây dựng các KCN, KKT tỉnh Quảng Trị ngày càng lớn mạnh./.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây