Đoàn thanh niên Ban Quản lý Khu kinh tế thăm và tặng quà các cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên tuyến biên giới Việt - Lào

Thứ tư - 16/06/2021 15:15
Được sự thống nhất của Lãnh đạo Ban, ngày 12/6/2021, Đoàn thanh niên Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã đã đến ân cần thăm hỏi, chia sẻ khó khăn và tặng các phần quà gồm nước uống và thực phẩm thiết yếu nhằm động viên các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại Chốt 61, Đồn Biên phòng Thanh (bản Ba Viêng, Xã Thanh, Hướng Hóa, Quảng Trị) đã không quản ngại khó khăn, gian khổ ngày đêm bám sát địa bàn ngăn chặn các đối tượng nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch trên tuyến đầu biên giới.

 
bien phong 1
bien phong 2
Chốt 61, Đồn Biên phòng Thanh (bản Ba Viêng, Xã Thanh, Hướng Hóa, Quảng Trị)
 
Đây là một trong các hoạt động ý nghĩa nhằm ủng hộ các cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 do Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị phát động.
 
Thay mặt lực lượng cán bộ, chiến sỹ, Trung tá Ngô Trường Khôi, Đồn Trưởng Đồn Biên phòng Thanh bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, hướng về lực lượng biên giới của Đoàn thanh niên các đơn vị. Trung tá Ngô Trường Khôi hứa sẽ cùng cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ biên giới, toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ biên giới Quốc gia, chống xuất nhập cảnh trái phép, kiểm soát tốt dịch bệnh trên tuyến biên giới và giúp đồng bào phát triển kinh tế.
 
Được biết, Đồn Biên phòng Thanh quản lý đoạn biên giới dài gần 32km dọc theo sông Sê-Pôn trên địa bàn 3 xã: Xã Thanh, Xã Lìa và Xã Xy. Với 16 chốt phòng chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới Việt - Lào, trung bình mỗi chốt phụ trách 2km đường biên giới cùng với 2 tổ kiểm soát cơ động đóng ở hai đầu địa bàn quản lý.
 
bien phong 3
Đoàn thanh niên Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị thăm hỏi và tặng quà động viên các chiến sỹ
tại các chốt
61 phòng, chống COVID-19

Trực tiếp đến thăm nơi ở, nơi làm việc của các đồng chí, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn, gian nan, vất vả của các đồng chí đang trực chiến làm nhiệm vụ tuần tra biên giới, tuyên truyền về phòng chống dịch covid-19. Để phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở, nhiều cán bộ, chiến sĩ biên phòng trên địa bàn huyện đang ở các ở các lán chốt chặn đã cố gắng quên đi nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình để sẵn sàng với công việc túc trực nơi biên cương lạnh giá. Có những điểm chốt chặn không có điện, không có nước nên anh em ở đây rất khó khăn, tuy nhiên với tinh thần quyết tâm “chống dịch như chống giặc” nên các cán bộ, chiến sĩ đều động viên nhau vượt qua mọi khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ.
 
Công tác phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ cấp bách, trong thời gian tới các cơ quan, ban ngành và mọi người dân tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19./.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hồng Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây