Đoàn kiều bào gốc Quảng Trị tại Hoa Kỳ tìm hiểu các Khu công nghiệp, Khu kinh tế tại Quảng Trị

Thứ tư - 15/02/2017 14:06
Ngày 14/02/2017, Đoàn kiều bào gốc Quảng Trị tại Hoa Kỳ gồm 05 thành viên do ông Nguyễn Hữu Liêm, Tiến sỹ Luật tại thành phố San Jose, bang California, Hoa Kỳ làm Trưởng Đoàn đã đến làm việc với Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị để tìm hiểu về các Khu Công nghiệp, Khu Kinh tế trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi làm việc có ông Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng ban BQL Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị, ông Trần Quang Trung, Phó Trưởng Ban cùng Trưởng các phòng và chuyên viên liên quan.
Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Đoàn đã có lời chào hỏi và vui mừng khi có Đoàn kiều bào gốc Quảng Trị tại Hoa Kỳ về thăm và làm việc tại Quảng Trị, đồng thời kỳ vọng có thể kêu gọi được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng người Việt đang sinh sống tại nước ngoài về tham gia đầu tư tại tỉnh nhà trong tương lai. Thay mặt lãnh đạo BQL Khu Kinh tế, ông Trần Quang Trung đã giới thiệu với Đoàn kiều bào về các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh và về tiềm năng phát triển của Quảng Trị trong tương lai.
 
hk1
  Ông Trần Quang Trung giới thiệu về KCN, KKT tỉnh Quảng Trị
 
Đoàn kiều bào đặc biệt quan tâm đến sự phát triển của Cảng biển nước sâu Mỹ Thuỷ và Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị cũng như vấn đề bảo vệ môi trường trong các Khu Công nghiệp, Khu kinh tế trên địa bàn tỉnh.
 
Trong buổi sáng cùng ngày, Lãnh đạo BQL Khu Kinh tế đã đưa Đoàn đi tham quan Nhà máy gỗ MDF tại Khu Công nghiệp Quán Ngang và Nhà máy chế biến nhựa Thông Quảng Phú tại Khu Công nghiệp Nam Đông Hà.
 
hk2
  BQL Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị đưa Đoàn Kiều bào Hoa Kỳ tham quan Nhà máy MDF tại KCN Quán Ngang
 
hk3
Đoàn đi thăm Nhà máy chế biến nhựa thông Quảng Phú 
tại KCN Nam Đông Hà
 
 
hk4
 Đoàn ghé thăm khu vực quy hoạch sân bay
 
Đoàn đánh giá cao quy mô đầu tư và hoạt động sản xuất của các Nhà máy trong Khu Công nghiệp và bày tỏ tinh thần lạc quan về sự phát triển trong tương lai của tỉnh nhà. Đoàn cũng hứa hẹn chuyến đi lần này sẽ là bước khởi đầu cho sự hợp tác và kết nối với kiều bào Việt Nam tại Hoa Kỳ trong tương lai./.
 

Nguồn tin: Lê Thị Lê Na

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây