Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm và làm việc tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị

Thứ năm - 29/09/2016 22:04
Chiều ngày 8/8/2016, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tưdoBộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tưdẫn đầu đến thăm và làm việc tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị, tham gia cùng đoàn công tác của Bộ trưởng có 10 đồng chí là Vụ trưởng các vụ chuyên ngành của Bộ KH&ĐT; cùng tham dự làm việc có đồng chí Hoàng Đức Thắng, UV BTVTU – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.
Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm và làm việc tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị
Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm và làm việc tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị


Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã nghe lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị báo cáo tổng hợp các nội dung về tình hình công tác thu hút đầu tư, về nguồn vốn Trung ương hỗ trợ đầu tư CSHT các KCN, KKT trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, đặc biệt là KKT Đông Nam Quảng Trị và Khu Cửa khẩu quốc tế La Lay.

Để từng bước hình thành và xây dựng Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị phát triển, Ban Quản lý Khu kinh tế đã đề xuất với Bộ trưởng một số nội dung:

- Tiếp tục quan tâm, giới thiệu các Nhà đầu tư lớn, các nhà đầu tư chiến lược, tiềm năng đến tìm hiểu đầu tư tại Quảng Trị.

- Quan tâm hỗ trợ giúp tỉnh Quảng Trị xây dựng Đề án: “Cơ chế đặc thù áp dụng cho Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị” để tăng tính hấp dẫn, làm cơ sở thu hút đầu tư.

Tỉnh Quảng Trị là một trong những địa phương chịu nhiều bom mìn, vật nổ của chiến tranh. Để từng bước xây dựng và phát triển kinh tế xã hội tỉnh và nhất là phát triển Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Kính đề nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội quan tâm, xem xét kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ bổ sung nguồn vốn trung hạn 2016-2020 để tiến hành công tác rà phá bom mìn, di dời mồ mã, hỗ trợ giải phóng mặt bằng trong Khu kinh tế Đông Nam ngoài nguồn vốn chung theo quy định để tạo mặt bằng sạch, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bộ trưởng đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được và sự nổ lực phấn đấu của cán bộ, CCVC và người lao động Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị. Về các đề xuất của Ban Quản lý Khu kinh tế, trong thời gian tới, Bộ KH&ĐT cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ quan tâm sâu sát, chú trọng giải quyết những vấn đề liên quan đến sự phát triển của Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị cũng như trong công tác xúc tiến, thu hút đầu tư các doanh nghiệp trong và ngoài nước, bố trí nguồn vốn TW hỗ trợ đầu tư cho các CSHT thiết yếu của KKT Đông Nam và Khu cửa khẩu Quốc tế La Lay. Đồng thời, Bộ trưởng yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế cần tập trung mọi nổ lực, nghiên cứu, áp dụng các cơ chế chính sách tham mưu UBND tỉnh và các Bộ ngành Trung ương để đẩy nhanh đầu tư kết cấu hạ tầng, phát triển Khu kinh tế Đông Nam, xây dựng môi trường thân thiện, thông thoáng để thu hút các nhà đầu tư lớn, tiềm năng đầu tư vào Khu kinh tế Đông Nam. Hạn chế đầu tư dàn trải, phải đầu tư có trọng tâm, trọng điểm phát triển Khu kinh tế Đông Nam, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.
 

Bộ trưởng cùng Đoàn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế

Tác giả bài viết: T.h: Văn phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây