Đảng bộ BQL Khu kinh tế tỉnh: “Luôn nòng cốt trên mọi lĩnh vực”

Thứ hai - 23/12/2019 09:43
Sau khi Thủ Tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1229/QĐ-TTg ngày 19/7/2010 thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị trên cơ sở hợp nhất Ban Quản lý Khu Kinh tế - Thương mại đặc biệt Lao Bảo (thành lập năm 1998) và Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Quảng Trị (thành lập năm 2002); tổ chức cơ sở đảng thuộc Ban cũng đã được kiện toàn từ các Chi bộ cơ sở của 2 đơn vị và được nâng cấp thành Đảng bộ cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị theo Quyết định số 39-QĐ/ĐUK ngày 26/5/2011 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.
 
DSC 1452

Đảng bộ Ban Quản lý khu kinh tế gồm 03 chi bộ trực thuộc; khi mới thành lập có 30 đảng viên, đến nay số lượng đảng viên là 42 đồng chí, trong đó có 10 đảng viên nữ chiếm tỷ lệ 24% trên tổng số đảng viên thuộc Đảng bộ; 100% đảng viên tốt nghiệp đại học, trong đó có 05 thạc sỹ; 27/42 đảng viên đã qua đào tạo trung cấp lý luận chính trị trở lên, trong đó có 10 đồng chí  đã qua đào tạo cử nhân, cao cấp lý luận chính trị. Đội ngũ cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ không ngừng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng và là lực lượng nòng cốt trên mọi lĩnh vực  công tác của cơ quan. Từ năm tháng  8 năm 2010 đến nay, Đảng bộ cơ sơ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị đã đào tạo, kết nạp được 26 đảng viên. Đảng viên mới được kết nạp hội tụ đầy đủ tiêu chuẩn phẩm chất, trình độ chuyên môn, chính trị, đáp ứng tốt cho phát triển nguồn lực cán bộ trong thời gian tới của Ban quản lý.

Ban chấp hành Đảng bộ cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh được bầu qua các kỳ Đại hội gồm các đồng chí trong lãnh đạo Ban, lãnh đạo chủ chốt của các phòng, đơn vị trực thuộc, luôn phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, lãnh đạo Đảng bộ tổ chức triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Ban Chấp hành Trung ương, Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ cơ sở, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng bộ cấp trên và các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là chủ trương, chính sách liên quan đến nhiệm vụ thu hút đầu tư phát triển KKT, KCN và tiến trình thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ đổi mới hiện nay.

Trong những năm qua, Đảng bộ cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị đã đoàn kết một ý chí, tập trung làm tốt chức năng lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ; xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể chính trị vững mạnh. Đảng uỷ cùng với tập thể lãnh đạo Ban đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thiết thực để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra qua các thời kỳ. Hoạt động của Đảng bộ giữ vai trò chỉ đạo thu hút đầu tư, phát triển các KKT, KCN trên địa bàn, đóng góp đáng kể vào phát triển Kinh tế - Xã hội chung  của tỉnh. Với những kết quả đạt được, Đảng bộ cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế luôn được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được Đảng bộ cấp trên khen đạt danh hiệu tập thể xuất sắc, cá nhân xuất sắc.
 
Đảng ủy

Hướng tới kỷ niệm 30 năm tái lập lại tỉnh Quảng Trị, là năm thứ tư thực hiện Nghị quyết BCH Tỉnh đảng bộ khoá XVI , Nghị quyết BCH Trung ương khoá XII, hưởng ứng phong trào thi đua do Tính uỷ, UBND tỉnh phát động; Đảng bộ Ban quản lý Khu kinh tế tính đã ban hành chương trình công tác cụ thể đưa ra những nhiệm vụ sát thực gắn với nhiệm vụ chính trị của Ban để tổ chức thực hiện một cách hiệu quả nhất. Trong chỉ đạo điều hành đã thể hiện tốt vai trò của Cấp uỷ đảng cơ sở đưa hoạt động của Ban quản lý khu kinh tế tỉnh phát triển và đạt nhiều thành tích trên tất cả các lĩnh vực.

Phát huy những thành tích đã đạt được, kế thừa kết quả và kinh nghiệm những công việc đã làm được trong thời gian qua; tập thể Đảng bộ Ban quản lý khu kinh tế tỉnh tiếp tục giữ vững truyền thống đoàn kết, thống nhất, tập trung dân chủ, động viên toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tích cực năng động sáng tạo xây dựng  tổ chức Đảng, cơ quan không ngừng lớn mạnh mọi mặt, tiếp tục giữ vững là Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đóng góp ngày càng nhiều cho sự nghiệp xây dựng phát triển quê hương Quảng Trị giàu đẹp./.

Tác giả bài viết: Trần Văn Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây