Công ty Zuru (New Zealand) nghiên cứu đầu tư Nhà máy gạch khí chưng áp tự động hóa tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị

Thứ hai - 28/11/2016 07:28
Ngày 22/11/2016, Đoàn công tác của Công ty Zuru (New Zealand) do ông Mat Mowbray, Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và khảo sát thực địa, nghiên cứu đầu tư vào Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, BQL Khu Kinh tế, Sở Công Thương và Sở Ngoại vụ. Cùng tham dự có ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Công ty Zuru được thành lập từ năm 2004 tại New Zealand, là nhà sản xuất đồ chơi công nghệ cao. Nổi bật là những sản phẩm như Robo Fish và Bunch O Balloons, nằm trong các sản phẩm đồ chơi bán chạy nhất trong hệ thống bán lẻ Walmart.

 zs

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với Công ty Zuru

Tại buổi làm việc, ông Mat Mowbray, Tổng Giám đốc Công ty Zuru cho biết mục đích của chuyến làm việc là khảo sát địa điểm và môi trường đầu tư tại tỉnh Quảng Trị và Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị để đầu tư Nhà máy gạch khí chưng áp tự động hóa. Tại nhà máy, gạch khí chưng áp sẽ được thiết kế riêng cho từng công trình dựa trên công nghệ tự động hóa, giúp giảm tối đa thời gian, nhân lực và sản phẩm thừa trong quá trình xây dựng. Công nghệ sản xuất có tính tự động hóa cao, không gây ô nhiễm môi trường. Thị trường hướng đến là Australia, New Zealand, Việt Nam và Trung Quốc. Đặc biệt là thị trường Australia đang có nhu cầu lớn do quy định của Chính phủ về xây nhà bằng gạch khí chưng áp. Quy mô dự án gồm có 13 giai đoạn, với tổng số vốn đầu tư dự kiến khoảng 1 tỷ Đô la Mỹ, vốn đầu tư của giai đoạn 1 là 120 ngàn Đô la Mỹ, giải quyết cho khoảng 800 lao động có trình độ, tay nghề tại địa phương. Dự kiến sẽ bắt đầu có sản phẩm cung cấp ra thị trường vào năm 2020.
Trao đổi tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính bày tỏ sự thú vị khi được xem các Video Clip giới thiệu về dây chuyền và công nghệ sản xuất đồ chơi của Công ty Zuru và giới thiệu mô hình xây dựng nhà công nghệ cao sử dụng bê tông khí chưng áp do Công ty Zuru nghiên cứu, thiết kế. UBND tỉnh Quảng Trị đồng ý chủ trương cho phép Công ty Zuru nghiên cứu, khảo sát để lập đề xuất dự án đầu tư Nhà máy gạch khí chưng áp tự động hoá tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Công ty Zuru triển khai dự án đầu tư.

z1s

Công ty Zuru khảo sát thực địa tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị

Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác của Công ty Zuru đã đi khảo sát thực địa tại các địa điểm được giới thiệu tại khu vực cảng Cửa Việt và khu vực quy hoạch cảng Mỹ Thủy thuộc Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây