Công ty TNHH Shaiyo AA Việt Nam nghiên cứu đầu tư nhà máy điện sinh học tại tỉnh Quảng Trị

Thứ hai - 13/02/2017 14:07
Sáng ngày 09/2/2017, BQL Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Công ty TNHH Shaiyo AA Việt Nam do ông KhomThong Mungpol, Giám đốc điều hành làm trưởng đoàn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư nhà máy điện sinh học tại tỉnh Quảng Trị. Tham dự tại buổi làm việc có ông Trần Quang Trung, Phó trưởng ban BQL Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị cùng Trưởng các phòng và chuyên viên liên quan.
BQL Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị tiếp và làm việc với Công ty TNHH Shaiyo AA Việt Nam - Ảnh: Nguyễn Văn Tuấn
BQL Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị tiếp và làm việc với Công ty TNHH Shaiyo AA Việt Nam - Ảnh: Nguyễn Văn Tuấn
Tại buổi tiếp và làm việc, ông Trần Quang Trung đã giới thiệu với đại diện Công ty TNHH Shaiyo AA Việt Nam về những tiềm năng, thế mạnh đầu tư của tỉnh cũng như của các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh giúp nhà đầu tư có cái nhìn khái quát hơn trong việc tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh Quảng Trị.
Đại diện Công ty TNHH Shaiyo AA Việt Nam, ông KhomThong Mungpol cho biết, đơn vị đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và vận hành nhà máy điện sinh học tại Thái Lan. Nhà máy điện sinh học chủ yếu sử dụng rác thải sinh hoạt, vỏ cây, lá cây làm nguyên liệu đốt, cùng với quy trình sản xuất công nghệ cao, theo hướng thân thiện với môi trường, giúp công ty trở thành nhà cung cấp điện duy nhất ở Thái Lan và Châu Á sử dụng nguyên liệu sạch với công nghệ hiện đại nhất trong khu vực Đông Nam Á.
Phát biểu và trao đổi tại buổi làm việc, ông KhomThong Mungpol bày tỏ mong muốn tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư dự án nhà máy điện sinh học có công suất 10MW tại tỉnh Quảng Trị với tổng diện tích đất khoảng 10ha, có vị trí gần các bãi rác sinh hoạt để thuận tiện cho việc thu gom rác làm nguyên liệu đốt, nhu cầu nước sản xuất 600-800m3/ngày đêm. Ngoài ra, Công ty cũng quan tâm đến vấn đề đầu tư ở cảng biển Mỹ Thủy, hạ tầng khu công nghiệp và các chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư của tỉnh Quảng Trị.
Chiều ngày 09/2/2017, đoàn Công ty TNHH Shaiyo AA Việt Nam đã có buổi làm việc với Trung tâm Quan trắc và Kỹ thuật Môi trường Quảng Trị nhằm tìm hiểu về nguồn rác thải sinh hoạt trên địa bàn để làm nguyên liệu sản xuất cho nhà máy. Với khả năng về tiềm lực kinh tế, kỹ thuật và kinh nghiệm của Công ty TNHH Shaiyo AA Việt Nam, hy vọng đây sẽ là một nhà đầu tư tiềm năng có những dự án tham gia đầu tư tại KCN, KKT tỉnh Quảng Trị góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Nguồn tin: Hoàng Thảo Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây