Công đoàn cơ sở Ban quản lý Khu kinh tế với hoạt động nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2016

Thứ hai - 21/11/2016 03:13
Chiều ngày 19/10/2016, Công đoàn cơ sở Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPNVN (20/10/1930-20/10/2016). Đến dự có đồng chí Trần Văn Đoàn – TUV, Trưởng ban BQL Khu kinh tế, đồng chí Võ Thị Thương - Phó Chủ tịch CĐVC tỉnh, cùng các đồng chí Phó Trưởng ban, Trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc, toàn thể các chị em đang công tác tại đơn vị.
Lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế tặng hoa chúc mừng chị em
Lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế tặng hoa chúc mừng chị em


Lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế và BCH Công đoàn tặng hoa chúc mừng chị em nữ CCVC đang công tác tại các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc nhân ngày phụ nữ Việt Nam. Các ý kiến phát biểu của đồng chí Trưởng ban và lãnh đạo Công đoàn viên chức tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến của chị em trong công tác cũng như trong cuộc sống gia đình, tô điểm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Những ý kiến của chị em tham gia tọa đàm cũng chia sẻ tâm tình của chi em phụ nữ cơ quan chào đón ngày hội của mình và mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác, vừa giỏi việc nước vừa đảm việc nhà xứng đáng với người phụ nữ trong thời kỳ đổi mới.
Một nội dung mang nhiều ý nghĩa vừa thiết thực vừa vui nhộn trong hoạt động nữ công ở Ban quản lý Khu kinh tế là hội thi nấu ăn.

Lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế tặng hoa chúc mừng chị em
Một số món ăn tham dự cuộc thi

Đến với hội thi, chị em nữ CCVC trong BQL KKT đã trổ tài nấu nướng, bày tỏ tình cảm thân thương, quý trọng đến sức khỏe và an toàn thực thẩm qua các món ăn mang đậm hương vị, phong tục, nét văn hóa ẩm thực riêng có của người dân Quảng Trị, như món bánh lọc – món ăn truyền thống của người dân Quảng Trị, như vẻ đằm thắm của người vợ trong gia đình, như ngọn lửa yêu thương mà người phụ nữ đang hằng ngày nhen lên cho tổ ấm yêu thương của mình, món bánh lọc được làm bằng từ tinh bột sắn và nhân bánh thường có nhiều loại, như tôm thịt ba chỉ, thịt gà, thịt chim bồ câu, lạc, đầu xanh,…được chế biến qua các công đoàn: nhồi bột, cán thành lớp mỏng, bao bọc phần nhân. Bên cạnh món ăn truyền thống của địa phương, chị em còn gửi đến hội thị những món ăn không chỉ được trình bày đẹp, giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà còn tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ trong cuộc sống đời thường với hoạt động nữ công gia chánh, tạo dựng một hình ảnh phụ nữ hiện đại vừa năng động, văn minh, làm tốt chuyên môn lại vừa khéo tay, tháo vát trong những công việc thường nhật của cuộc sống gia đình. 

Tác giả bài viết: Tin, ảnh. Kiều Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây