Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế

Thứ hai - 21/11/2016 15:10
Ngày 18/10/2016, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với Ban Quản lý (BQL) Khu Kinh tế tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2016, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Tham dự buổi làm việc có đại diện Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các Sở: Nội vụ, KH&ĐT, TN&MT, Tài chính, Xây dựng, GTVT và Cục Hải quan tỉnh.
Đồng chí Trần Văn Đoàn, TUV - Trưởng Ban quản lý báo cáo tại buổi làm việc
Đồng chí Trần Văn Đoàn, TUV - Trưởng Ban quản lý báo cáo tại buổi làm việc
Năm 2016, BQL Khu Kinh tế tỉnh đã triển khai hiệu quả công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đến nay đã có 7 dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư, 3 dự án đang hướng dẫn thủ tục đầu tư, 2 nhà đầu tư được UBND tỉnh đồng ý chủ trương khảo sát, lập đề xuất dự án đầu tư. Đến hết tháng 9/2016, có 110 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) với tổng số vốn đăng ký 8.782 tỷ đồng, trong đó có 74 dự án đi vào hoạt động, 30 dự án đang xây dựng, 6 dự án đang làm thủ tục thuê đất.
Trong 9 tháng qua, tổng giá trị sản xuất của các doanh nghiệp (DN) trong các KCN, KKT ước đạt gần 2.500 tỷ đồng, đóng góp ngân sách 250 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho trên 5.000 lao động. Công tác quản lý DN hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại các KCN, KKT; tình hình hoạt động của Trung tâm quản lý cửa khẩu, Trung tâm quản lý hạ tầng KCN, KKT; công tác cải cách hành chính có bước chuyển biến tích cực. Về nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2016, BQL Khu Kinh tế tỉnh xác định 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời kiến nghị UBND tỉnh xem xét giải quyết 11 nội dung công việc liên quan đến ủy quyền quản lý nhà nước một số lĩnh vực không trái với quy định của pháp luật; các vấn đề phát triển quỹ đất, hạ tầng kỹ thuật, thu hút đầu tư, xây dựng nhà ở cho công nhân trong KCN, KKT; hoạt động và nguồn thu của Trung tâm quản lý cửa khẩu,...
Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của BQL Khu Kinh tế tỉnh thời gian qua. Đồng chí cho rằng, từ những khó khăn về nguồn vốn đầu tư xây dựng hạ tầng, cạnh tranh trong thu hút đầu tư giữa các tỉnh, thành phố diễn ra mạnh mẽ, tình hình thu hút đầu tư của địa phương không thuận lợi cùng những khó khăn nội tại của BQL Khu Kinh tế tỉnh và thuận lợi là quy hoạch chung xây dựng KKT Đông Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; các cơ chế, chính sách phát triển được các bộ, ngành Trung ương quan tâm, ủng hộ; một số nhà đầu tư chiến lược rất quan tâm đến các dự án kinh tế động lực tại KKT Đông Nam, BQL Khu Kinh tế tỉnh cần bám sát thực tiễn và chủ động, sáng tạo hơn trong mọi hoạt động. Tập trung cho công tác phối hợp xây dựng quy chế quản lý, công tác đo đạc, lập bản đồ chi tiết KKT Đông Nam và tiếp nhận hồ sơ, tài liệu về quy hoạch vùng lõi KKT để tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo. Tiếp tục theo dõi, hỗ trợ tối đa các nhà đầu tư chiến lược thực hiện các dự án đã được xác định tại KKT Đông Nam cũng như các dự án khác tại các KCN, KKT. Đối với Khu KT-TM đặc biệt Lao Bảo, cần phải nghiên cứu đổi mới tư duy quản lý, phát triển để thu hút thêm các nhà đầu tư, định hướng cho các DN tổ chức sản xuất, kinh doanh phù hợp với cơ chế, chính sách và xu thế phát triển. Đến cuối tháng 11 năm 2016, BQL Khu Kinh tế tỉnh phải hoàn thành việc phối hợp nghiên cứu, xây dựng các cơ chế, chính sách đặc thù về phát triển, thu hút đầu tư ở KKT Đông Nam và rà soát lại cơ chế chính sách của Khu KT-TM đặc biệt Lao Bảo để trình lãnh đạo tỉnh xem xét, đề xuất cấp có thẩm quyền quyết định,… Về các đề xuất, kiến nghị của BQL Khu Kinh tế tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Chính Chủ tịch UBND tỉnh đã cho ý kiến chỉ đạo cụ thể để triển khai thực hiện và cơ bản đồng ý các đề xuất của BQL Khu kinh tế./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây