Chi bộ 3 thuộc Đảng bộ BQL Khu kinh tế Quảng Trị tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022

Thứ năm - 19/03/2020 09:45
Thực hiện Kế hoạch số 06-KH/ĐU ngày 28/02/2020 của Đảng ủy Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Trị về Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022, ngày 18/3/2020 tại Văn phòng đại diện BQL Khu kinh tế tại Lao Bảo, Chi bộ 3 tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022.
 
Chi bo 3 1
Toàn cảnh Đại hội Chi bộ 3
         
Đến dự và chỉ đạo đại hội có Đồng chí Trần Văn Đoàn, TUV,  Trưởng Ban BQL Khu kinh tế; Đồng chí Trần Văn Hóa, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban; các đồng chí trong Đảng ủy; Lãnh đạo ban; đại diện Công đoàn và các đoàn thể BQL Khu kinh tế, Bí thư, Phó Bí thư, chi ủy viên các chi bộ trực thuộc Đảng ủy Ban, cùng với sự tham gia của 12 đảng viên trong chi bộ.

Nhiệm kỳ 2017-2020, được sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Ban, sự quan tâm tạo điều kiện của Lãnh đạo BQL Khu kinh tế tỉnh, tập thể cán bộ, đảng viên Chi bộ 3 là một khối đoàn kết, thống nhất nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, góp phần vào thành tích chung của Đảng bộ và cơ quan BQL Khu kinh tế tỉnh. Bên cạnh đó, do địa bàn công tác dàn trải từ Đông Hà – Lao Bảo – La Lay, nên việc triển khai các hoạt động của Chi bộ cũng gặp không ít khó khăn.

Trong nhiệm kỳ qua, xác định nhiệm vụ trọng tâm của Chi bộ là thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước của Ban tại địa bàn Khu KT-TM đặc biệt Lao Bảo, gồm các lĩnh vực: Quảng bá, xúc tiến kêu gọi đầu tư; quản lý hoạt động đầu tư, SXKD của các doanh nghiệp; quản lý tài nguyên và môi trường; quản lý quy hoạch xây dựng và thống nhất quản lý các hoạt động tại cửa khẩu; tổ chức điều hành phối hợp hoạt động của các lực lượng chức năng và thu phí tại 02 cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và La Lay, kết quả đã giới thiệu chính sách, hỗ trợ hướng dẫn thủ tục đăng ký đầu tư cho 03 doanh nghiệp, trong đó có 01 DN đã chấp nhập đầu tư; đã thu hồi 01 GCNĐT và GCN QSDĐ; hỗ trợ giúp đỡ cho 02 dự án hoàn thiện thủ tục chuyển đổi chủ đầu tư. Công tác QLNN và thu phí tại CKQT Lao Bảo và La Lay ngày càng chặt chẽ và đi vào nề nếp, đã triển khai duy tu, sữa chữa CSHT với tổng mức đầu tư là 5,483 tỷ đồng; thu phí sử dụng kết cầu hạ tầng từ năm 2017 đến 2019 đạt 45,8 tỷ đồng.

Cùng với nhiệm vụ chính trị, trong nhiệm kỳ chi bộ cũng đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng; công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng chi bộ; công tác lãnh đạo xây dựng cơ quan, đơn vị, các đoàn thể chính trị - xã hội và công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng.

Đại hội cũng đã đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2020-2022: Hàng năm trong nhiệm kỳ phấn đấu chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, kết nạp từ 4 đến 5 đảng viên mới; Phấn đấu 100% đảng viên đạt tiêu chuẩn đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 15% đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Phấn đấu 100% đảng viên chấp hành đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; 100% đảng viên tham gia học tập và thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng uỷ cấp trên, tham gia sinh hoạt đầy đủ với cấp uỷ tại địa phương nơi cư trú.
 
Chi bo 3 2
Đồng chí Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng ban BQL Khu kinh tế phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng ban BQL Khu kinh tế tỉnh đã biểu dương những thành tích đạt được của Chi bộ 3 trong thời gian qua, theo đó đồng chí đã chỉ đạo Chi bộ 3 tiếp tục khắc phục những khó khăn, hạn chế, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi bộ 3 nhiệm kỳ 2020 - 2022 gồm 3 đồng chí: Đồng chí Trần Minh Phú, Giám đốc Trung tâm quản lý cửa khẩu, Bí thư chi bộ; Đồng chí Nguyễn Văn Công, Phó giám đốc, Phó bí thư Chi bộ và Đ/c Nguyễn Ngọc Thắng, Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, Chi ủy viên.

Đại hội kết thúc trong không khí vui tươi phấn khởi, toàn thể đảng viên chi bộ biểu quyết thông qua Nghị quyết và quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2022.
 
Chi bo 3 3
Đảng ủy, Lãnh đạo Ban tặng hoa chúc mừng BCH Chi bộ 3 nhiệm kỳ 2020-2022
 
Chi bo 3 4
Chi bộ tặng quà chia tay các đồng chí trong cấp ủy nhiệm kỳ 2017-2020

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Cầu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây