Chi bộ 2 thuộc Đảng bộ BQL Khu kinh tế Quảng Trị  tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2022

Thứ ba - 17/03/2020 09:27
Ngày 16/3/2020, tại Văn phòng BQL khu kinh tế, Chi bộ 2 thuộc Đảng bộ BQL khu kinh tế long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng chí Trần Văn Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Trưởng ban BQL Khu kinh tế đến dự và chỉ đạo Đại hội.
 
Cbi bo 2 1
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
 
Nhiệm kỳ 2017-2020, công tác xây dựng đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ có nhiều thuận lợi; chi bộ luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy và Lãnh đạo ban; đội ngũ đảng viên thuộc chi bộ phần lớn có năng lực, kinh nghiêm và bản lĩnh chính trị vững vàng, giữ vai trò nòng cốt ở các phòng, đơn vị; luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực quyết tâm cao thực hiện thắng lợi Nghị quyết chi bộ. Bên cạnh đó, do công tác chuyên môn được giao khá nặng nề, địa bàn quản lý rộng, cơ chế chính sách thiếu ổn định và có nhiều biến động ảnh hưởng lớn đến nhiệm vụ thu hút đầu tư vào các KCN, KKT; cán bộ làm công tác Đảng đều là kiêm nhiệm, phải tập trung thời gian chính cho nhiệm vụ chuyên môn nên còn hạn chế trong việc nghiên cứu triển khai Chỉ thị, Nghị quyết công tác đảng.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo thống nhất của Đảng ủy, Lãnh đạo ban, cấp ủy Chi bộ 2 đã tích cực chỉ đạo, phát huy vai trò của từng đảng viên thuộc chi bộ, cùng với Đảng uỷ, Lãnh đạo ban thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, kết quả đã tham mưu cấp phép đầu tư cho 34 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư là 20.269 tỷ đồng, có 25 dự án khởi công xây dựng, có 7 dự án hoàn thành đi vào hoạt động. Các dự án hoạt động ngày càng hiệu quả, các chỉ tiêu tăng trưởng đều qua các năm, đã đóng góp vào ngân sách và giải quyết việc làm đã tăng lên đáng kể. Công tác quản lý nhà nước các KCN, KKT ngày càng chặt chẽ và đi vào nề nếp, hầu hết các doanh nghiệp trong KCN, KKT đã chấp hành nghiêm túc các quy định về đầu tư, đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn lao động, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ; thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo và các quy định liên quan khác trong KCN, KKT.

Bên cạnh công tác thu hút đầu tư, công tác quản lý, đầu tư hạ tầng KCN, KKT luôn được chi bộ quan tâm, chú trọng. Chi bộ đã chỉ đạo các phòng, đơn vị bám sát chương trình kế hoạch của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ,  trong nhiệm kỳ đã đầu tư xây dựng hoàn thành tuyến đường trung tâm trục dọc khu kinh tế Đông Nam với chiều dài toàn tuyến là 23,5 km và nhiều công trình dự án khác tại các KCN, KKT, đã góp phần hoàn thiện dần hạ tầng KCN, KKT phục vụ tốt nhu cầu thu hút đầu tư, hoạt động của doanh nghiệp.

Cùng với nhiệm vụ chính trị, trong nhiệm kỳ chi bộ cũng đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng; công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng chi bộ; công tác lãnh đạo xây dựng cơ quan, đơn vị, các đoàn thể chính trị - xã hội và công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng.

Đại hội cũng đã đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2020-2022: Hàng năm trong nhiệm kỳ phấn đấu chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, kết nạp từ 3 đến 4 đảng viên mới; Phấn đấu 100% đảng viên đạt tiêu chuẩn đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 15% đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Phấn đấu 100% đảng viên chấp hành đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; 100% đảng viên tham gia học tập và thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng uỷ cấp trên, tham gia sinh hoạt đầy đủ với cấp uỷ tại địa phương nơi cư trú.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng ban BQL Khu kinh tế ghi nhận những kết quả đạt được của chi bộ trong nhiệm kỳ 2017-2020. Trong nhiệm kỳ mới 2020-2022, đồng chí đề nghị chi bộ tiếp tục bám sát các Nghị quyết , chương trình, kế hoạch của Đảng bộ cấp trên và của BQL Khu kinh tế tỉnh, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội đã đề ra.
 
Cbi bo 2 2 1
Đồng chí Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng ban BQL Khu kinh tế phát biểu chỉ đạo
 
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 3 đồng chí, đồng chí Lê Thanh Cảnh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp giữ chức Bí thư, đồng chí Dương Hùng, Trưởng phòng quản lý Quy hoạch Xây dựng - Tài nguyên Môi trường giữ chức Phó Bí thư và đồng chí Lê Thanh Tuấn, Giám đốc Trung tâm quản lý và khai thác CSHT khu kinh tế, khu công nghiệp giữ chức Chi uỷ viên.
 
Cbi bo 2 3
 Đảng ủy, Lãnh đạo ban tặng hoa chúc mừng BCH Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022

Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội chi bộ 2 nhiệm kỳ 2020-2022, quyết tâm hoàn thành, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây