BQL Khu kinh tế làm việc với Công ty CP gỗ MDF VRG Quảng Trị

Thứ tư - 07/06/2017 05:43
MDF
Ông Trần Văn Đoàn –TUV, Trưởng Ban phát biểu tại cuộc họp

Ngày 02/6/2017, BQL Khu kinh tế tổ chức làm việc để nghe Công ty Cổ phần MDF Quảng Trị báo cáo tình hình đầu tư xây dựng và hoạt động kinh doanh các dự án của tư của Công ty tại KCN Nam Đông Hà và KCN Quán Ngang, tỉnh Quảng Trị.
Tham dự buổi làm việc: Về phía BQL Khu kinh tế có ông Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng ban, ông Trần Văn Hóa, Phó trưởng ban, ông Trần Quang Trung, Phó trưởng ban, cùng đại diện các phòng, đơn vị chuyên môn liên quan; về phía Công ty CP gỗ MDF VRG Quảng Trị có ông Cao Thanh Nam, Tổng giám đốc, ông Nguyễn Văn Công, Phó tổng giám đốc, cùng đại diện các phòng ban trực thuộc.
Công ty CP gỗ MDF VRG Quảng Trị hiện đã đầu tư hoàn chỉnh và đang vận hành 02 nhà máy sản xuất gỗ MDF (nhà máy công suất 60.000m3/ năm tại KCN Nam Đông Hà và nhà máy công suất 120.000m3/năm tại KCN Quán Ngang), với tổng vốn đầu tư của 02 dự án gần 2.000 tỷ đồng.
Trong những năm qua, Công ty  CP gỗ MDF VRG Quảng Trị đã có nhiều nỗ lực đầu tư và đã đạt được nhiều kết quả trong sản xuất kinh doanh, doanh thu năm sau cao hơn năm trước. Năm 2016 doanh thu đạt 577 tỷ đồng, đóng góp 22,8 tỷ đồng cho ngân sách tỉnh, giải quyết việc làm cho 358 lao động trực tiếp tại các nhà máy, với mức thu nhập bình quân 7,8 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra còn tạo điều kiện gián tiếp để thúc đẩy phát triển trồng rừng, phủ xanh đất trống, đồi trọc; tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao động tại các vùng trung du, đồi núi, góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế trên địa bàn tỉnh.
Tuy nhiên, trong quá trình đầu tư, triển khai thực hiện các dự án vẫn còn một số tồn tại, yêu cầu Công ty phải sớm xử lý, khắc phục và hoàn thiện hồ sơ về xây dựng cơ bản, đất đai, môi trường,… theo đúng quy định của pháp luật; Thực hiện nộp phí sử dụng hạ tầng theo Quyết định số 50/QĐ-UBND ngày 19/12/2016 của UBND tỉnh; thực hiện báo cáo định kỳ gửi BQL Khu kinh theo quy định.

Nguồn tin: Lê Bá Trung