Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019

Thứ bảy - 06/07/2019 08:00
Hòa trong không khí vui mừng, phấn khởi cùng cả tỉnh đón chào kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị (01/7/1989 - 01/7/2019), chiều ngày 03/7/2019, BQL Khu kinh tế Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng ban BQL Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị; các đồng chí trong lãnh đạo ban cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan.
 
sơ kết 1
Các đồng chí Lãnh đạo Ban chủ trì Hội nghị
 
Hội nghị đã nghe báo cáo công tác tổ chức bộ máy, cải cách hành chính, nội vụ, kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Kế thừa những kết quả đạt được trong năm 2018, năm 2019 hoạt động xúc tiến đầu tư tiếp tục có nhiều khởi sắc, đã có nhiều đoàn nhà đầu tư chiến lược có tiềm lực và triển vọng đến nghiên cứu tìm hiểu đầu tư vào Quảng Trị; Kết quả 6 tháng đầu năm 2019 có 10 dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư là 17.144 tỷ đồng; 26 dự án đang nghiên cứu làm thủ tục đầu tư với tổng vốn đầu tư dự kiến 156.112 tỷ đồng. Luỹ kế đến nay tại các KCN, KKT có 150 dự án đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đầu tư là 40.032 tỷ đồng.

Công tác cải cách hành chính, đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp, quản lý nhà nước tại các KCN, KKT luôn được Ban quan tâm chú trọng. Ngay từ đầu năm BQL Khu kinh tế đã ban hành các kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh nâng cao năng lực canh tranh, phát động phong trào thi đua phát triển sản xuất kinh doanh các doanh nghiệp trong các KCN, KKT hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị. Kết quả, tổng doanh thu ước thực hiện 6 tháng đầu năm là 2.600 tỷ đồng (đạt 48,7% so với kế hoạch 2019 là 5.335 tỷ đồng), nộp NSNN ước đạt: 200 tỷ đồng (đạt 47% so với kế hoạch năm 2019 là 423,5 tỷ đồng ); tổng số lao động tại các KCN, KKT là 6.500 người, thu nhập bình quân hàng tháng 6.000.000 đồng/lao động.
 
sơ kết 2
Đ/c Trần Văn Đoàn, TUV, Trưởng Ban phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
Cũng tại Hội nghị, đại diện các phòng, đơn vị cũng đã có nhiều ý kiến tham gia đóng góp, đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đề xuất một số giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn 6 tháng cuối năm 2019. Đại diện BCH công đoàn cũng đã thông tin đến Hội nghị một số hoạt động nổi bật của công đoàn trong 6 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí cũng mong muốn Lãnh đạo Ban tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để Công đoàn có điều kiện hơn trong chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho đoàn viên công đoàn trong cơ quan.

Phát biểu tại Hội Nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy ghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực của tập thể BQL Khu kinh tế trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đã triển khai thực hiện hoàn thành đúng kế hoạch, tiến độ các nhiệm vụ được Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao, một số chỉ tiêu vượt so với cùng kỳ năm trước. Ý thức chấp hành của Đảng viên, công chức viên chức trong cơ quan ngày một nâng cao, đã khẳng định vai trò vị trí của bản thân đối với nhiệm vụ chuyên môn được giao từ đó luôn tìm tòi, học hỏi ngày càng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí đảng viên, công chức, viên chức trong toàn cơ quan gương mẫu, đoàn kết để xây dựng Đảng bộ, cơ quan BQL Khu kinh tế ngày càng phát triển.
 
sơ kết 3
Quang cảnh Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trưởng ban Trần Văn Đoàn đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện các cam kết của Lãnh đạo ban với BTV Tỉnh ủy, cam kết của các phòng, đơn vị với Lãnh đạo Ban. Các nhiệm vụ đã cam kết thực hiện một cách tích cực, tương đối đồng bộ, hiệu quả. Công tác tổ chức bộ máy, cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực; công tác tổng hợp báo cáo đầy đủ, đúng hạn; quản lý nhà nước các khu công nghiệp, khu kinh tế có nhiều chuyển biến tích cực đặc biệt trong thu hút đầu tư; các tổ chức đoàn thể có nhiều hoạt động bề nổi,....

Chưa bao giờ các KCN, KKT Quảng Trị lại có nhiều dự án khởi công, khánh thành đi vào hoạt động như trong 6 tháng đầu năm 2019. Công việc phía trước còn nhiều áp lực và nặng nề, do vậy đồng chí Trưởng ban Trần Văn Đoàn mong muốn tập thể BQL Khu kinh tế tiếp tục đoàn kết, thống nhất cao, phấn đấu hơn nữa để thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra trong năm 2019./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây