Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức cuộc họp giới thiệu đơn vị tư vấn lập Báo cáo đánh giá tác động môi trường và xã hội theo tiêu chuẩn ESIA cho dự án Nhiệt điện BOT Quảng Trị 1

Thứ hai - 14/05/2018 09:29
Ngày 08/5/2018, Ban Quản lý Khu kinh tế chủ trì tổ chức cuộc họp giới thiệu đơn vị lập báo cáo đánh giá tác động môi trường và xã hội theo tiêu chuẩn ESIA cho Dự án nhiệt điện BOT Quảng Trị 1.

Tham dự cuộc họp gồm có: Về phía tỉnh Quảng Trị gồm có đại diện Lãnh đạo: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Công Thương, Văn phòng UBND tỉnh, UBND huyện Hải Lăng. Đại diện Công ty điện lực quốc tế Thái Lam (EGATi) là chủ dự án cùng đơn vị tư vấn là Công ty ERM – Thái Lan.
         
Tin PTNMT 1
Chuyên gia tư vấn trình bày tóm tắt nội dung tại buổi làm việc

Chuyên gia về tư vấn môi trường đã trình bày tóm tắt những nội dung và thông tin đơn vị cần tìm hiểu, khảo sát để lập báo cáo đánh giá tác động môi trường và xã hội theo tiêu chuẩn ESIA cho Dự án nhiệt điện BOT Quảng Trị 1 từ đó khắc phục được những bất cập, nhược điểm báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt, đề xuất thêm những phương án mới nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của dự án đến môi trường xung quanh, đặc biệt là đời sống xã hội của người dân xung quanh khu vực dự án.
 
Tin PTNMT 2
Lãnh đạo Ban Quản lý KKT chụp ảnh lưu niệm nhà đầu tư và đơn vị tư vấn
 
Sau ngày làm việc với Ban Quản lý và các ngành chức năng của tỉnh, ngày 09/5/2018, Đoàn đã đi khảo sát thực địa tại Khu vực dự án và những khu vực xung quanh cách dự án với bán kính 5km.

Buổi làm việc và khảo sát ban đầu đã thu thập những thông tin sơ lược để đơn vị tư vấn lập kế hoạch cụ thể cho các bước tiếp theo: xác định ví trí lấy mẫu, xác định vùng cần đánh giá tác động….

Chính quyền địa phương, Ban Quản lý Khu kinh tế và các cơ quan chức năng cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ, cung cấp đầy đủ số liệu phục vụ cho việc đánh giá này, đảm bảo công việc đúng tiến độ và sớm đưa dự án đi vào hoạt động, giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực đến đời sống và môi trường tự nhiên của khu vực xung quanh dự án./.

Nguồn tin: Phan Anh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây